Apple 'trình làng' iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

Ngày 12/9 (giờ địa phương), trong sự kiện tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park, bang California, Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã trình làng 3 mẫu điện thoại thông minh iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Phil Schiller, Phó Chủ tịch cấp cao về tiếp thị trên toàn thế giới của Apple, công bố các tính năng mới của iPhone 8. Ảnh: AP

Chiếc iPhone 8 có màn hình hiển thị 4,7 inch, được trang bị công nghệ sạc không dây, trong khi iPhone 8 Plus có màn hình hiển thị 5,5 inch. Cả hai chiếc điện thoại này đều có camera sau 12 megapixel, sử dụng chip xử lý A11 Bionic.

Chiếc iPhone 8 có giá khởi điểm là 699 USD, với 2 phiên bản có dung lượng 64GB và 256GB, trong khi iPhone 8 Plus có giá khởi điểm 799 USD cho 2 phiên bản có dung lượng 64GB và 256GB. Apple sẽ nhận đặt hàng iPhone 8 và iPhone 8 Plus bắt đầu từ ngày 15/9.

Trong khi đó, chiếc iPhone X có màn hình viền siêu mỏng, cũng có khả năng chống nướcvà chống bụi, có kích thước 5,8 inch. Chiếc điện thoại này không có nút "Home", người dùng chạm vào màn hình để "đánh thức" iPhone X.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, công bố chiếc iPhone X. Ảnh: The New York Times

Đúng như dự đoán, chiếc điện thoại mới này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt với tên gọi “Face ID”, để mở khóa, người dùng chỉ việc nhìn vào máy. Ngoài ra, iPhone X có camera kép 12 megapixel, được trang bị sạc không dây QI, với thời gian sử dụng pin lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7.

Chiếc iPhone X có hai phiên bản dung lượng 64 GB và 256 GB, có giá từ 999 USD. Với  iPhone X, hãng cho đặt hàng bắt đầu vào ngày 27/10, khá muộn so với thời điểm ra mắt.

Cũng tại sự kiện này, Apple cũng giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3, và chiếc Apple TV cũng như Apple TV 4K. Hãng công nghệ này cũng giới thiệu AirPower, thiết bị có thể sạc không dây cùng lúc cho iPhone X, Apple Watch và AirPods.

Apple có xu hướng tăng giá bán điện thoại thông minh, phản ánh độ tinh xảo ngày càng tăng của sản phẩm. Trong quý tính đến ngày 1/7 vừa qua, doanh thu của Apple đã tăng 7% lên 45,4 tỷ USD, trong đó lợi nhuận ròng tăng 12% lên 8,7 tỷ USD.

Apple cho biết hãng đã bán ra 1,2 tỷ chiếc điện thoại iPhone trên toàn cầu, đồng thời dự báo đạt mức doanh thu từ 49 tỷ USD đến 52 tỷ USD trong quý cuối của tài khóa hiện nay.

TTXVN/Báo Tin Tức
Giá của iPhone mới có thể lên tới 1.000 USD
Giá của iPhone mới có thể lên tới 1.000 USD

Apple được cho là sẽ chào bán sản phẩm iPhone sắp tới ở mức giá 1.000 USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN