Apple Music ra mắt phiên bản trên trình duyệt web

Công ty Apple Inc. ngày 5/9 đã ra mắt phiên bản trình duyệt web của dịch vụ Apple Music, cho phép người dùng có thể sử dụng trình phát nhạc của Apple mà không cần cài đặt một ứng dụng riêng như iPhone hoặc iPad.  

Tháng 6 vừa qua, Apple đã tuyên bố "khai tử" phần mềm iTunes tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, đánh dấu lần đầu tiên Apple Music hiện diện trên các trang web và có thể được truy cập từ các trình duyệt khác nhau trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả hệ thống Google Chrome, Android và Windows. 

Quyết định ra mắt Apple Music trong một phiên bản độc lập của Apple nhằm tìm cách thu hút nhiều người đăng ký hơn, trước sự cạnh tranh thị phần mạnh mẽ từ các đối thủ như Spotify, Amazon Music, YouTube Music...

Với sự điều chỉnh trên, các chủ tài khoản Apple có thể đăng nhập tại trang web beta.music.apple.com bằng ID Apple cá nhân, để truy cập toàn bộ danh mục Apple Music và các bài hát mà họ đã đồng bộ hóa với thư viện của mình.

Theo ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple, Apple Music hiện đã có trên 60 triệu người đăng ký sử dụng.

Thanh Phương (TTXVN)
Spotify kiện Apple Music cạnh tranh không lành mạnh
Spotify kiện Apple Music cạnh tranh không lành mạnh

Ngày 13/3, “ông lớn” về dịch vụ phát nhạc trực tuyến tại Thụy Điển Spotify thông báo đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC), cáo buộc Apple cạnh tranh không công bằng trên thị trường âm nhạc trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN