Apple Music ra mắt phiên bản trên trình duyệt web

Công ty Apple Inc. ngày 5/9 đã ra mắt phiên bản trình duyệt web của dịch vụ Apple Music, cho phép người dùng có thể sử dụng trình phát nhạc của Apple mà không cần cài đặt một ứng dụng riêng như iPhone hoặc iPad.  

Tháng 6 vừa qua, Apple đã tuyên bố "khai tử" phần mềm iTunes tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, đánh dấu lần đầu tiên Apple Music hiện diện trên các trang web và có thể được truy cập từ các trình duyệt khác nhau trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả hệ thống Google Chrome, Android và Windows. 

Quyết định ra mắt Apple Music trong một phiên bản độc lập của Apple nhằm tìm cách thu hút nhiều người đăng ký hơn, trước sự cạnh tranh thị phần mạnh mẽ từ các đối thủ như Spotify, Amazon Music, YouTube Music...

Với sự điều chỉnh trên, các chủ tài khoản Apple có thể đăng nhập tại trang web beta.music.apple.com bằng ID Apple cá nhân, để truy cập toàn bộ danh mục Apple Music và các bài hát mà họ đã đồng bộ hóa với thư viện của mình.

Theo ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple, Apple Music hiện đã có trên 60 triệu người đăng ký sử dụng.

Thanh Phương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản