Apple muốn tiếp tục sản xuất Mac Pro tại Mỹ

Giám đốc điều hành (CEO) của Apple Tim Cook mới đây cho biết tập đoàn muốn tiếp tục sản xuất máy tính Mac Pro tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Macbook Pro 15inch. Ảnh: apple.com

Theo CNBC, CEO Tim Cook cũng hé lộ rằng ông đang đàm phán với chính quyền Tổng thống Donald Trump về vấn đề này sau khi Tổng thống Trump từ chối việc miễn trừ thuế cho các linh kiện được sản xuất tại Trung Quốc.

CNBC cho biết CEO Tim Cook nói với các nhà phân tích rằng nếu được miễn trừ thuế, Apple sẽ tiếp tục sản xuất Mac Pro tại Mỹ, đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào những tiến triển tích cực sắp tới. Mac Pro hiện có giá 5.999 USD và dự kiến sẽ được đưa ra thị trường vào mùa Thu này. 

Tổng thống Trump tuyên bố rằng Apple sẽ không được giảm thuế sau khi tập đoàn này đưa ra đề nghị trên vào tháng trước. Động thái này đã khiến giá cổ phiếu của tập đoàn sụt giảm đáng kể. Vào tháng Sáu vừa qua, Apple đã chuyển sản xuất Mac Pro sang thị trường Trung Quốc.

Liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, Bắc Kinh và Washington đã đánh thuế lên hơn 360 tỷ USD hàng hóa của nhau, làm chao đảo các thị trường tài chính và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của cả hai nước.

Các quan chức của Mỹ đã gặp những người đồng cấp của Trung Quốc tại Thượng Hải trong hai ngày 30 và 31/7 trong một nỗ lực nhằm tháo gỡ bất đồng thương mại kéo dài suốt một năm qua, nhưng các cuộc đàm phán lần này đã kết thúc sớm hơn dự đoán mà không có tiến triển.

Đại Thắng (P/v TTXVN tại Washington)
Quý II, Apple đạt doanh thu cao kỷ lục với 53,8 tỷ USD
Quý II, Apple đạt doanh thu cao kỷ lục với 53,8 tỷ USD

Tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ Apple cho biết doanh thu trong quý II tài khóa 2019 (kết thúc vào ngày 30/6) đạt mức cao kỷ lục 53,8 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN