Tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 19 - 30/4, ngành y tế TP Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho nhân viên y tế và những người làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên y tế.

Thông tin với báo chí vào sáng 19/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Trên cơ sở 56.250 liều vaccine được phân bổ từ Bộ Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiêm đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên gồm: 45.190 liều vaccine cho nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập và bệnh viện thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố (những người chưa được tiêm mũi 1 trong  đợt 1); 2.000 liều vaccine ưu tiên cho nhân viên làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và 9.050 liều vaccine tiêm mũi thứ 2 dành cho nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, toàn ngành y tế thành phố hiện có trên 60.000 nhân viên. Do số lượng vaccine hạn chế nên trong chiến dịch tiêm chủng lần này các nhân viên làm công tác chuyên môn sẽ được ưu tiên. Thời gian tiêm vaccine đợt 2  à từ ngày 19/4 đến ngày 30/4 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/5/2021.

Nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu. Các điểm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế quận, huyện, thành phố cần lập phương án phối hợp với bệnh viện gần nhất để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm trong buổi tiêm chủng. Riêng đối với điểm tiêm chủng lưu động tại sân  bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện quận Tân Bình bố trí đội cấp cứu thường trực tại sân bay, sẵn sàng xử trí tại chỗ và vận chuyển người có sự cố bất lợi sau tiêm chủng đến bệnh viện nếu cần.

Các điểm tiêm chủng cần theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm, hướng dẫn người được tiêm tiếp tục tự theo dõi 7 ngày và liên lạc với cơ sở y tế gần nhất khi có sự cố bất lợi sau tiêm. Các đơn vị cũng cần phân công nhân sự giám sát về các sự cố bất lợi sau tiêm và báo cáo ngay khi có tai biến nặng xảy ra.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
Sáng 19/4, Việt Nam thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đã có 79.182 người tiêm vaccine
Sáng 19/4, Việt Nam thêm 1 ca mắc mới COVID-19, đã có 79.182 người tiêm vaccine

Tính từ 18 giờ ngày 18/4 đến 6 giờ ngày 19/4, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Đến nay tổng cộng đã có 79.182 người tiêm vaccine COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN