Hải Dương: Nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch

Ngày 28/1, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cùng đại diện sở, ngành, doanh nghiệp đã thăm, động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hải Dương và trao tặng máy móc, trang thiết bị y tế với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng giúp bệnh viện nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu thăm hỏi, động viên cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hải Dương nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Thành (huyện Cẩm Giàng) tặng 1 máy thở dòng cao trị giá trên 800 triệu đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khánh Hòa Việt Nam (huyện Kim Thành) tặng máy trợ giúp thở trị giá 520 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Newland (thành phố Hải Dương) tặng 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 10 máy Monitor theo dõi bệnh nhân nặng và trên 330 phần quà tặng các y, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện trị giá trên 1 tỷ đồng. Trước đó, trong các đợt dịch COVID-19 xảy ra tại Hải Dương, các doanh nghiệp trên cũng đã ủng hộ tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch, mua vaccine phòng COVID-19, hỗ trợ vật phẩm cho người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa, các lực lượng tuyến đầu với số tiền hơn 15 tỷ đồng.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Phổi Hải Dương trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như cử lực lượng y, bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch và nhất là thực hiện chức năng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Chú thích ảnh
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng (phải) thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Theo thống kê, lũy kế số người mắc COVID-19 của tỉnh Hải Dương đến nay đã vượt 9.900 ca, trong đó có 17 bệnh nhân tử vong. Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, trong bối cảnh hiện nay, Hải Dương xác định việc cứu chữa, điều trị cho bệnh nhân nặng và nguy kịch là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm kiểm soát được tỷ lệ bệnh nhân tử vong vì COVID-19 để thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 128.
 
Chia sẻ với những khó khăn hiện tại mà Bệnh viện đang phải đối mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh đã kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện. Đồng thời, tiếp tục quan tâm, có biện pháp nâng cao đời sống để đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế yên tâm gắn bó, dành toàn tâm, toàn lực chữa bệnh cho nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng biểu dương và tri ân sự đóng góp, chung sức của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân với tỉnh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng như các hoạt động vì cộng đồng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Công ty TNHH Trường Thành tặng máy thở dòng cao cho Bệnh viện Phổi Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Lưu, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Dương cho biết, trước đại dịch COVID-19, Bệnh viên luôn là đơn vị chuyên ngành hàng đầu trong cả nước thực hiện tốt việc khám chữa bệnh lao và các bệnh hô hấp khác. Khi dịch COVID – 19 bùng phát tại tỉnh, Bệnh viện đã tích cực, chủ động, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa khám chữa bệnh hô hấp cho nhân dân. Từ ngày 3/1/2022, Bệnh viện đã đưa Khu hồi sức cấp cứu vào thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch. Trong bối cảnh còn khan hiếm máy móc, trang thiết bị để phục vụ công tác cứu chữa, điều trị bệnh nhân COVID-19, sự chung tay giúp đỡ của doanh nghiệp, sự quan tâm của tỉnh là nguồn động viên to lớn, Bệnh viện sẽ nỗ lực hết mình để phục vụ tốt nhất cho nhân dân.
 
Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 12/10/2021 đến hết ngày 27/1/2022, Hải Dương ghi nhận trên 9.944 ca mắc COVID-19, hiện còn 4.263 người đang được điều trị tại các bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và tại nhà. Toàn tỉnh còn trên 17.500 người đang cách ly.

Mạnh Minh (TTXVN)
Kinh nghiệm mở lại trường học an toàn trong dịch COVID-19 ở một số quốc gia
Kinh nghiệm mở lại trường học an toàn trong dịch COVID-19 ở một số quốc gia

Dựa trên kinh nghiệm đối phó với đại dịch COVID-19 trong suốt 2 năm, nhiều quốc gia đã rất thành công trong việc duy trì mở cửa trường học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN