Dự kiến xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 1.000 người tại sân bay Nội Bài

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương, số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế thành phố đã tổ chức thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm của từng khách nhập cảnh ngay sau khi khách khai báo y tế và đo thân nhiệt. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Trong đó, ngày 16/6, lực lượng chức năng đã lấy 97 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên. Các mẫu này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu liên tục trong vòng một tuần đến 10 ngày tại sân bay với số lượng khoảng 1.000 mẫu.

Thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nhanh SARS-CoV-2 ngẫu nhiên sẽ giúp thành phố định hướng công tác phòng dịch đối với những người, nhóm người đi từ các địa phương có nguy cơ về Hà Nội. Bên cạnh đó, thành phố chủ động phát hiện sớm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và kịp thời có phương án xử lý tích cực, hiệu quả. Ngoài xét nghiệm tại sân bay, thành phố tổ chức xét nghiệm ở các khu, cụm công nghiệp.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thành phố đang có những biện pháp chủ động ứng phó kịp thời trong phòng, chống dịch COVID-19 với chiến lược: chủ động phát hiện, ngăn chặn, điều tra, truy vết kịp thời và tiêm phòng vaccine.

Tuyết Mai (TTXVN)
Sân bay Nội Bài vắng hoe trong đợt dịch COVID-19 lần 4
Sân bay Nội Bài vắng hoe trong đợt dịch COVID-19 lần 4

Ứng phó với đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, đảm bảo an toàn cho hành khách, an toàn bay và an ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài hiện đã cắt giảm tối đa các chuyến bay vận tải khách. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ đề ra "vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế", Cảng vẫn duy trì "mạch máu" giao thương trong nước thông qua việc ưu tiên cho các hãng khai thác các chuyến bay chở hàng hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN