Đồng Nai phấn đấu 100% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine trong năm nay

Ngày 19/8, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ban hành phương án triển khai Chiến dịch trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Đồng Nai, mục tiêu đặt ra là đảm bảo 100% người có độ tuổi từ 18 trở lên hoàn tất việc tiêm vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021. Dự kiến, tổng số người thuộc diện tiêm trên toàn tỉnh là 2,2 triệu người.

Thời gian triển khai tiêm từ tháng 8 đến hết tháng 12/2021. Việc triển khai tiêm theo từng đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế. Đồng Nai sẽ tổ chức tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ. Nhằm đảm bảo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, tỉnh sẽ không giới hạn số lượng mũi tiêm trong buổi tiêm, ngày tiêm, đảm bảo nhân lực thay thế khi cần thiết để công tác tiêm chủng hoạt động liên tục.

Đồng Nai sẽ ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ, các quyết định và kế hoạch của Bộ Y tế, chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và người dân trên địa bàn các huyện, thành phố đang có tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tính đến hết đợt phân bổ vaccine thứ 5 của Bộ Y tế, Đồng Nai đã nhận được hơn 535.000 liều vaccine. Đồng Nai đề xuất Bộ Y tế phân bổ thêm cho tỉnh hơn 4,1 triệu liều vaccine trong quý III và quý IV/2021, để tiêm đủ cho người từ 18 tuổi trở lên còn lại trong tỉnh.

Để đảm bảo nhân lực phục vụ chiến dịch tiêm chủng, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh đề nghị các địa phương huy động mọi nguồn lực hỗ trợ công tác tiêm chủng; công tác nhập dữ liệu, thống kê báo cáo từng buổi tiêm chủng; công tác đối chiếu, rà soát, kiểm tra danh sách các đối tượng tiêm.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tình nguyện viên khi tham gia hỗ trợ công tác nhập dữ liệu, báo cáo tiêm chủng cần mang theo máy tính xách tay cá nhân. Huyện, thành phố nào đã tổ chức tiêm xong cần chủ động hỗ trợ nhân lực cho các huyện, thành phố chưa tiêm xong, đảm bảo tiến độ đề ra.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, ngày 19/8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 660 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 lên trên 15.600 ca. Trong đó, gần 5.200 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 106 bệnh nhân tử vong.

Sở Y tế Đồng Nai nhận định vẫn ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng thông qua test nhanh sàng lọc. Số ca bệnh diễn biến nặng, nguy kịch tăng có thể dẫn đến quá tải ở các đơn vị hồi sức tích cực. Nhiều địa phương do thiếu nhân lực nên còn chậm trễ trong việc báo cáo tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19…

Lê Xuân (TTXVN)
Đồng Nai nhanh chóng bóc tách F0 trong cộng đồng
Đồng Nai nhanh chóng bóc tách F0 trong cộng đồng

Đồng Nai đang tiến hành chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn tỉnh cho khoảng 2,1 triệu người, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 31/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN