Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiếp tục tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 12/10, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với Sở Y tế và các địa phương về tiến độ tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Ảnh (tư liệu): Hoàng Nhị/TTXVN

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến đầu tháng 10/2022, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh còn rất thấp, chỉ đạt 13,46%; tiêm mũi 1 cho trẻ em 5-11 tuổi đạt 57%, mũi 2 đạt 32,43%; tiêm  mũi 3 cho trẻ em 12-17 tuổi đạt cũng thấp, chỉ 20,78%.

Số vaccine phân bổ sử dụng để tiêm trong tháng 10/2022 và tháng 11/2022 trên địa bàn tỉnh là 90.750 liều, trong đó chưa sử dụng là 82.656 liều, hạn sử dụng đến ngày 30/11.

Để khắc phục thực trạng này, nhằm đạt được các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát, đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, các địa phương nắm chắc danh sách đối tượng chưa tiêm, tiêm chưa đủ mũi trên địa bàn để kịp thời vận động ra tiêm ngay sau khi vaccine được phân bổ. Lực lượng chức năng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí. Các địa phương để vaccine tồn không sử dụng trong khi vẫn còn đối tượng tiêm, để xảy ra dịch tại địa phương thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân về việc tiêm vaccine phòng dịch COVID-19. Ngành Giáo dục tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh; giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, giải thích cho học sinh về tác dụng của tiêm vaccine trong phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Công Vinh cũng đề nghị ngành Giáo dục khen thưởng đột xuất cho các trường có tỷ lệ tiêm vaccine cao để tạo sự lan tỏa trong các nhà trường, xã hội. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương đảm bảo an toàn trong việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hoàng Nhị (TTXVN)
Việt Nam thăng tiến vượt bậc, xếp thứ 8 về Chỉ số Phục hồi COVID-19
Việt Nam thăng tiến vượt bậc, xếp thứ 8 về Chỉ số Phục hồi COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn truyền thông Nikkei của Nhật Bản vừa công bố Chỉ số Phục hồi COVID-19 tháng 10/2022, theo đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong số 121 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới với 75 điểm. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp Việt Nam nằm trong top 10 của bảng xếp hạng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN