Ngày đầu tiên Sóc Trăng không phát hiện ca F0 nào sau hơn 2 tháng

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, ngày 10/9, tỉnh không phát hiện thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Đây là ngày đầu tiên, tỉnh không phát hiện ca F0 nào sau hơn 2 tháng liên tục phát hiện các ca mới mỗi ngày.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch giữa thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề, Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho thấy, trong ngày 10/9, hệ thống y tế toàn tỉnh đã test nhanh kháng nguyên 1.741 mẫu và test mẫu PCR cả mẫu gộp và đơn hơn 480 mẫu. Tất cả các mẫu đều cho âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có 993 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 544 ca khỏi bệnh đã xuất viện; riêng trong ngày 10/9 có 21 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện. Số bệnh nhân tử vong liên quan đến COVID-19 đến nay là 20 người và hơn một tuần nay không phát sinh thêm.

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt, tỉnh Sóc Trăng cũng đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 với hơn 2.270 người được tiêm/ngày, nâng tổng số mũi tiêm đến nay đạt gần 164.500 mũi, trong đó có hơn 30.160 mũi tiêm thứ 2. Sóc Trăng được Bộ Y tế đánh giá là tỉnh triển khai tiêm vaccine nhanh hàng đầu của cả nước với tỷ lệ tiêm đạt rất cao so với số liều đã cấp.

Với kết quả ngày đầu tiên kể từ ngày 4/7, khi phát hiện trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đến nay tỉnh đã không phát hiện ca mới, qua đó cho thấy đây là tín hiệu đáng mừng trong nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị và người dân Sóc Trăng cố gắng khống chế dịch, thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh tiến tới xanh hóa toàn tỉnh, tạo điều kiện bước vào trạng thái bình thường mới vào ngày 15/9 tới đây.

* Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong hai ngày qua (9 và 10/9), số ca F0 phát sinh mới mỗi ngày trên địa bàn tỉnh đã giảm rất sâu, giảm đều khắp ở tất cả các huyện, thị, thành phố đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg thêm 14 ngày ở tỉnh. Đặc biệt, ngày 9/9, tỉnh không ghi nhận ca F0 nào ngoài cộng đồng và ngày 10/9 chỉ có 1 ca.

Chú thích ảnh
Một điểm trước đây bị phong tỏa tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức nay đã trở lại thành "vùng xanh". Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN

Cụ thể, ngày 10/9, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 11 ca F0 mới, trong đó, thành phố Vũng Tàu và huyện Long Điền mỗi địa phương 4 ca, thị xã Phú Mỹ 1 ca và thành phố Bà Rịa 2 ca (một ca ngoài cộng đồng).

Trước đó, ngày 9/9, toàn tỉnh cũng chỉ ghi nhận 16 ca F0 mới gồm: thành phố Vũng Tàu có 4 ca, huyện Long Điền là 8 ca, thị xã Phú Mỹ 3 có ca và thành phố Bà Rịa là 1 ca. Tất cả các ca F0 phát sinh mới trong ngày này đều trong khu cách ly tập trung và khu phong tỏa.

Trong những ngày qua, các địa phương gồm huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ đã nhiều ngày không ghi nhận ca F0 nào và đã trở thành “vùng xanh” của tỉnh.

Còn tại 4 địa phương đang tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhiều xã, phường, thị trấn cũng đã liên tục được gỡ phong tỏa trở thành vùng xanh sau nhiều ngày là điểm nóng về dịch bệnh như phường 11, thành phố Vũng Tàu; một phần tổ 3, ấp An Lộc, xã An Ngãi và một số hộ dân khu phố Long Bình, thị trấn Long Điền (huyện Long Điền).

Sáng 10/9, phường Thắng Tam cũng đã dỡ bỏ phong tỏa đối với một số hộ dân ở thuộc tổ 3, phu phố 4 của phường. Đây là điểm phong tỏa cuối cùng của phường được dỡ bỏ và phường đã chính thức trở thành “vùng xanh”.  

Sau 4 đợt áp dụng giãn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg (từ ngày 19/7 - 8/9, riêng Côn Đảo 3 đợt), ngày 8/9, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg thêm 14 ngày đối với 4 địa phương của tỉnh là thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền đến hết ngày 22/9.

Trung Hiếu - Mạnh Dương (TTXVN)
Hà Nội linh hoạt phân khu, 'vùng xanh' bắt nhịp sản xuất
Hà Nội linh hoạt phân khu, 'vùng xanh' bắt nhịp sản xuất

Để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch và phát triển kinh tế, không để đứt gẫy vùng sản xuất, UBND thành phố Hà Nội đã áp dụng giãn cách xã hội theo ba vùng "đỏ", "vàng", "xanh" từ ngày 6-21/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN