Khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng ở Hà Nam được dỡ bỏ phong tỏa

Ngày 3/8, UBND huyện Lý Nhân, Hà Nam đã tổ chức dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế đối với khu dân cư thôn Sàng, xã Đạo Lý. Đây là khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng của tỉnh Hà Nam được dỡ bỏ phong tỏa.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập 5 chốt phong tỏa thôn Quan Nhân, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân. (Ảnh tư liệu)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Lý Nhân bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 (tính từ ngày 27/4/2021 đến nay), tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 68 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 54 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện, 14 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam còn hơn 4.500 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch; trong đó 4.380 người cách ly tại nhà, 143 người cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung. Toàn tỉnh có 38.615 lượt người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó 5.266 người được tiêm mũi 2.

Ngành y tế Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; điều tra, giám sát dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan; phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch…

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN