Đà Nẵng: Tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Sáng 12/7, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cung thiếu nhi và trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng khai mạc lớp tập huấn bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho trẻ em và các lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố năm 2022.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi học bơi miễn phí tại Cung thiếu nhi Đà Nẵng. 

Hoạt động này nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước, kỹ năng bơi và giữ an toàn trong môi trường nước cho các em học sinh.

Lớp dạy bơi được triển khai rộng rãi đến các thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, trong đó ưu tiên những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tham gia tập bơi tại các trung tâm. Các lớp dạy bơi được tổ chức từ ngày 12/7-12/8 tại hồ bơi Cung Thiếu nhi và hồ bơi trường Đại học Thể dục Thể thao với thời lượng 14 buổi/lớp học.

Ngoài ra, Thành Đoàn Đà Nẵng còn tổ chức 7 lớp tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em và kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố với số lượng 100 em/lớp.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Chương trình tập bơi miễn phí là sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Qua đó, các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau, có kỹ năng thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp. Đặc biệt, chương trình góp phần tác động và làm thay đổi nhận thức cho toàn xã hội về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc”.

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng cho biết, tại buổi phát động phong trào học bơi an toàn ngày 10/6 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã chia sẻ, tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em. Ở nước ta, mặc dù tai nạn đuối nước có xu hướng giảm nhưng trung bình mỗi năm vẫn có khoảng 2.000 trường hợp tử vong, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển. Trong 5 tháng đầu năm 2022, toàn quốc đã xảy ra 38 vụ đuối nước, khiến 113 trẻ em, học sinh tử vong.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh các nhiệm vụ về đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh. Các cơ sở giáo dục huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức dạy bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho học sinh; xây dựng các chuyên đề giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh theo từng chủ đề…

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Bộ GD-ĐT phát động phong trào học bơi an toàn, phòng, chống đuối nước
Bộ GD-ĐT phát động phong trào học bơi an toàn, phòng, chống đuối nước

Ngày 10/6, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức phát động phong trào học bơi an toàn, phòng, chống đuối nước và khai mạc Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN