Làm thế nào để biết người thân mắc COVID-19 đang được điều trị tại đâu?

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, để tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang được điều trị, người thân chỉ cần nhập thông tin của người bệnh tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, Sở đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia đã bổ sung các chức năng tiện ích phục vụ tra cứu thông tin người cách ly và người bệnh COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 được triển khai thông qua việc kết nối thông tin bệnh nhân trên hệ thống quản lý bệnh viện, cơ sở điều trị để cung cấp cho gia đình bệnh nhân có thể tra cứu được tình trạng bệnh nhân, nhắn tin đến người nhà bệnh nhân khi tình trạng của bệnh nhân thay đổi.

Cụ thể, để tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị, thân nhân nhập thông tin của người bệnh COVID-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn. Sau khi nhập thông tin, hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về người cách ly hoặc người bệnh COVID-19 đang điều trị cùng với các thông tin về tình trạng của người bệnh.

Thông tin về người bệnh mắc COVID-19 sau khi tra cứu gồm: Bệnh viện điều trị với tên bệnh viện, địa chỉ, số điện thoại; tình trạng bệnh gồm không triệu chứng, mức độ nhẹ, mức độ trung bình, mức độ năng, mức độ nguy kịch; thông tin về người bệnh: Họ tên, giới tính, năm sinh, CMND/CCCD, địa chỉ (phường, quận, thành phố).

Thân nhân cũng sẽ được nhận tin nhắn thông báo tình trạng người bệnh COVID-19 qua số điện thoại người thân (đăng ký khi người bệnh COVID-19 nhập viện) khi bệnh nhân có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Các cơ sở đào tạo khối ngành sức khoẻ tạm hoãn thi, khai giảng để tham gia chống dịch COVID-19
Các cơ sở đào tạo khối ngành sức khoẻ tạm hoãn thi, khai giảng để tham gia chống dịch COVID-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành sức khoẻ điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm học 2021- 2022 để huy động tập trung tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN