Điều kiện để trẻ em dưới 18 tuổi được nhập cảnh khi vào Việt Nam

Trẻ em là người nước ngoài, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, dưới 18 tuổi muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần những điều kiện gì. Đây cũng là những băn khoăn mà nhiều người đang rất quan tâm.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm cho trẻ em phòng lây nhiễm COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo Công văn 7020/BYT-MT của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với trẻ em dưới 18 tuổi là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam cùng cha, mẹ, người chăm sóc như sau:

Trẻ em và cha, mẹ, người chăm sóc đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận. Đã tiêm đủ liều vaccine (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng. Đã khỏi bệnh COVID-19 (nếu đã mắc COVID-19 nhưng có giấy chứng nhận không quá 6 tháng, tính đến thời điểm nhập cảnh hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh).

Thực hiện cách ly: Trẻ em và cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em cùng thực hiện cách ly tập trung 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà trong 7 ngày tiếp theo theo quy định. Trẻ em chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19: Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày cùng cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em kể từ ngày nhập cảnh. Tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em và cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em vào ngày thứ nhất, ngày thứ 14 kể từ ngày nhập cảnh.

V.T/Báo Tin tức
Những y, bác sĩ viết đơn xin tiếp tục ở lại bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19
Những y, bác sĩ viết đơn xin tiếp tục ở lại bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19

Nhiều y bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 3 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã viết đơn xin gắn bó điều trị đến khi kiểm soát được dịch bệnh mới trở về. Ở nơi đây, họ đã xem bệnh nhân COVID-19, nhất là những người có chuyển biến nặng, phải thở oxy, như người thân của mình để chăm sóc, điều trị một cách tận tình nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN