Có được phun khử khuẩn lên thực phẩm và các vật dụng thiết yếu hay không?

Bạn đọc hỏi: Trong khi chăm sóc và điều trị F0 tại nhà, có nhất thiết phun khử khuẩn lên thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu mang từ bên ngoài vào không?

Chú thích ảnh
Phun khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Về vấn đề này, báo Tin tức xin thông tin như sau:

Thực hiện hướng dẫn việc chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà, Bộ Y tế khuyến cáo trong việc phòng ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu như sau:

Cụ thể, khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu khác, người dân nên đặt mua online và nhận hàng ở cửa, cổng hoặc nhờ người bên ngoài nhận giúp.

Đặc biệt, khi mở gói hàng tại nhà, không phun chất khử trùng dùng cho khử khuẩn quần áo, bề mặt… lên thực phẩm, dù là phun ở bên ngoài. Đồng thời, cũng không được sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc khử khuẩn cho thực phẩm.

Đáng chú ý, dù F0 điều trị tại nhà nhưng không cần quá lo lắng tích trữ nhiều thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác bởi đã có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, người thân cùng các lực lượng, tổ chức trong thời gian gia đình cách ly tại nhà. Ngoài ra, khi nhận hàng phải sử dụng hình thức không tiếp xúc.

Nếu phải tiếp xúc thì đề nghị để hàng ở bên ngoài nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người giao hàng. Sau khi nhận hàng và mở gói hàng thì phải rửa tay ngay.

V.T/Báo Tin tức
Vì từng hơi thở của bệnh nhân COVID-19 
Vì từng hơi thở của bệnh nhân COVID-19 

“Mỗi đường link buồn về tình hình dịch bệnh, mỗi bức ảnh đau thương hiển thị… chúng tôi lại bảo nhau cố gắng hơn, mạnh mẽ hơn. Thời gian tính bằng sinh mệnh nên không đủ chỗ cho nỗi buồn, nước mắt…”, nhà báo Trần Mai Anh - người mẹ của “chú lính chì” Thiện Nhân từng làm chấn động xã hội ngay từ khi còn đỏ hỏn, trải lòng với phóng viên báo Tin tức về Chiến dịch “Giữ từng nhịp thở” của Quỹ Hạt vừng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN