Rực rỡ sắc xuân 5 châu tại lễ hội ‘Tết bốn phương - Xuân yêu thương’

Lễ hội “Tết bốn phương - Xuân yêu thương” diễn ra tại Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa (Phenikaa School) ngày 13/1/2022, (tức 22/12 Âm lịch), với sự tham dự của hàng nghìn phụ huynh, học sinh cùng các thầy cô và cán bộ nhân viên của nhà trường, đã mang mùa Xuân tới thật gần với mỗi chúng ta.

Chú thích ảnh
Các em học sinh giới thiệu về văn hóa Tết Hàn Quốc.

Với “Tết bốn phương - Xuân yêu thương”, các em học sinh Phenikaa School không chỉ có cơ hội tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm nét văn hóa ngày Tết tại Việt Nam, mà còn  của các quốc gia trên thế giới. Đây là sự nỗ lực của nhà trường trong việc quan tâm đến hoạt động tinh thần cho các em học sinh, không ngừng sáng tạo trong phương pháp đào tạo truyền cảm hứng, hướng tới mục tiêu kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam nhân văn, hợp tác, sáng tạo, được phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, tự tin và sẵn sàng hội nhập quốc tế. 

Chú thích ảnh
Thuyết trình về văn hóa Ấn Độ cho giám khảo và khách mời.

Lễ hội Xuân tại Phenikaa School là một chuỗi các hoạt động văn hóa – nghệ thuật với sự tham gia của các em học sinh cùng sự đồng hành của các thầy cô và các bậc phụ huynh: Không gian Văn hóa được trang trí theo đặc thù của các quốc gia/vùng miền, không gian nghệ thuật ẩm thực, biểu diễn văn nghệ và nghệ thuật đường phố hay các trò chơi mang nét đặc trưng của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Tất cả tạo nên một bức tranh mùa Xuân đa màu sắc với văn hóa truyền thống đặc trưng 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam, rộn ràng của châu Mỹ, rực rỡ của châu Á, cổ điển của châu Âu, huyền bí của châu Phi và cởi mở của châu Đại dương…

Chú thích ảnh
Mâm cỗ chào xuân của các nước được các em học sinh tỉ mỉ bày biện.

Hòa mình trong không gian ấm áp mang đậm phong vị Tết trong nước và Quốc tế, xin chữ đầu xuân, tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam: Ô ăn quan, đi cầu khỉ, nhảy sạp – múa xòe Thái, đi cà kheo… hay các dân gian nước ngoài: TouHu (Trung Quốc), đi goòng (Thái Lan, Hàn Quốc), Yutnori (Hàn Quốc), kéo co 3 góc (Thái Lan), vẽ mặt nạ, nặn bóng nghệ thuật ... Các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cùng với các thầy cô và các thành viên Phenikaa School như đang cùng nhau chu du thế giới, khám phá Tết bốn phương trong một không gian đầm ấm, yêu thương và gắn kết.

Chú thích ảnh
Gian hàng thư pháp là một trong các điểm nhấn của Hội Xuân.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho học sinh qua Lễ hội “Tết bốn phương - Xuân yêu thương”. Đây chính là cách Phenikaa School luôn truyền cảm hứng sáng tạo cho thế hệ trẻ bằng các chương trình, phương pháp đào tạo độc đáo và nhân văn, lấy học sinh làm trung tâm.

Chú thích ảnh
Trò chơi dân gian nhảy sạp được các bạn trẻ hào hứng tham gia.

 Chuỗi hoạt động Lê hội Xuân lần này là một ví dụ về phương pháp đào tạo theo chủ đề, kết hợp liên môn đầy cuốn hút “học mà chơi – chơi mà học”, giúp các con phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng một cách tự nhiên, không áp lực. Tìm hiểu về các quốc gia trên thế giới với những nét văn hóa truyền thống giúp các em mở mang kiến thức về xã hội, địa lí, lịch sử... Các cuộc thi viết “Cảm xúc Xuân”, bài thu hoạch sau Lễ hội hay các cuộc thi sáng tác: thiết kế bao lì xì, vẽ về chủ đề Tết bốn phương… giúp các em phát triển ngôn ngữ, phát huy tính sáng tạo và năng khiếu cá nhân. 

Bên cạnh đó, việc mỗi lớp được chọn văn hóa ngày Tết của một quốc gia để tham gia thể hiện trong Lễ hội là cách giúp các em thể hiện năng lực tìm tòi, sáng tạo, khả năng cá nhân và kết nối đội nhóm, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp - thuyết trình cũng như củng cố tinh thần trách nhiệm, đoàn kết gắn bó khi thầy trò được cùng nhau xây dựng các ý tưởng, cùng triển khai và thể hiện trước toàn trường.

MH
Những tiết trải nghiệm ý nghĩa của học sinh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023
Những tiết trải nghiệm ý nghĩa của học sinh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Ngày 13/1, một số trường học ở Hà Nội tổ chức chương trình hội xuân với nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết Nguyên đán với nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị. Đây cũng là dịp để học sinh tìm hiểu về Tết cổ truyền của dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN