Tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu V-League vì COVID-19

Việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được dời sang năm 2021, AFC Cup cho đến thời điểm này vẫn chưa bị hủy nên Công ty VPF tiếp tục đưa ra phương án điều chỉnh các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam so với lần thay đổi gần nhất hôm 11/8.

Chú thích ảnh
Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục có những phương án điều chỉnh để sớm hoàn tất V-League mùa này. Ảnh: TT&VH

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức được FIFA tạm hoãn và chuyển sang thi đấu vào năm 2021. Như vậy, trong những tháng còn lại của năm, đội tuyển Việt Nam không tham dự các giải đấu quốc tế nào và chính điều này tạo ra điều kiện thuận lợi để V-League có thể trở lại và hoàn tất.

Chiều 19/8, Công ty VPF, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi văn bản đến các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất thông báo kế hoạch kế hoạch tổ chức dự kiến đã được điều chỉnh của V-League, giải hạng nhất cũng như Cup quốc gia 2020.

Các phương án dự kiến mới nhất mà VPF gửi đi lấy ý kiến của các CLB bao gồm: Một là Cup quốc gia trở lại vào ngày 12/9, kết thúc vào ngày 22/11. Vòng tứ kết cúp QG sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/9 còn vòng 12 V-League sẽ khởi tranh vào ngày 3/10 trong lúc lượt trận thứ 10 hạng nhất sẽ đá vào ngày 23/9.

Hai là vòng tứ kết cúp quốc gia diễn ra vào các ngày 19 - 20/9, còn vòng 12 V-League sẽ bắt đầu vào ngày 3/10 và vòng 10 hạng nhất sẽ diễn ra vào ngày 23/9.

Việc lựa chọn phương án nào sẽ tham khảo ý kiến các CLB, đồng thời tùy thuộc quyết định từ AFC về việc các trận đấu tiếp theo của AFC Cup sẽ thi đấu tiếp tục trong năm 2020 hay rời sang năm 2021.

Trong trường hợp không thể thực hiện được kế hoạch thi đấu của mùa giải 2020, VPF và Ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam để thực hiện quyền quyết nghị các phương án phù hợp với tình hình thực tế.

Theo Thethaovanhoa.vn
Tìm kịch bản hoàn hảo cho LS V-League 2020 trở lại
Tìm kịch bản hoàn hảo cho LS V-League 2020 trở lại

VPF sẽ gửi văn bản với những phương án chi tiết, kế hoạch cụ thể đến các CLB, nhằm thu thập ý kiến về tương lai LS V-League 2020. Đề xuất, đóng góp của 26 đội bóng sẽ được tổng hợp để chọn ra phương án hài hòa nhất để đưa mùa giải 2020 về đích trong điều kiện cho phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN