Olympic Tokyo 2020: Tổng cộng 430 ca mắc COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các số liệu thống kê mới nhất của Ban tổ chức Olympic Tokyo cho thấy kể từ ngày 1/7 - 8/8, có tổng cộng 430 ca mắc COVID-19 có liên quan tới sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này, trong đó có 286 ca là công dân Nhật Bản và 144 ca là người nước ngoài.

Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài một lối vào làng Olympic ở Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: AFP/TTXVN

Với 236 ca dương tính với SARS-CoV-2, các nhân viên hợp đồng chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số ca trên, trong khi chỉ có 29 ca dương tính trong khoảng 11.000 vận động viên. Riêng ngày cuối cùng 8/8, Ban tổ chức ghi nhận thêm 26 ca dương tính, trong đó không có bất cứ ai trong làng vận động viên Olympic. Trong các ca mới có 16 nhân viên của các nhà thầu, 5 người của các cơ quan báo chí, 3 tình nguyện viên và một quan chức thể thao cùng với một nhân viên của Ban tổ chức. 

Để có được kết quả trên, các nhà tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt và chưa từng có trong lịch sử Olympic, trong đó có việc ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 ở Tokyo; không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh để theo dõi Olympic cũng như không cho khán giả ở Nhật Bản tới sân để cổ vũ cho các vận động viên ở phần lớn các địa điểm thi đấu.

Trong suốt thời gian diễn ra Olympic, Ban tổ chức đã thực hiện hơn 624.000 xét nghiệm, với tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 chỉ là 0,02%.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Khép lại Olympic Tokyo 2020, đoàn Mỹ 'ngược dòng' bảo vệ thành công ngôi vị số 1
Khép lại Olympic Tokyo 2020, đoàn Mỹ 'ngược dòng' bảo vệ thành công ngôi vị số 1

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh COVID-19, thậm chí đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ, nhưng cuối cùng Olympic Tokyo 2020 vẫn đã diễn ra trọn vẹn với 16 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN