Video loài cá ‘lông lá’ kỳ lạ đi bộ dưới đáy biển 

Bà Susan Gardner, 64 tuổi, trong lúc lặn biển gần Palm Beach, Florida (Mỹ) đã phát hiện hai chú cá lạ lùng đầy “lông lá” đang bước đi dọc đáy biển. 

Tờ Daily Mail đưa tin đoạn clip do bà Gardner quay lại cho thấy đôi cá này được bao phủ bởi những lớp gai trông giống như lông và dường như đang đi bằng hai chân trên nền cát.

Thực chất, các chuyên gia sinh vật biển cho biết loài sinh vật bà Gardner bắt gặp là cá ếch lông. Nó được mệnh danh là một trong những loài cá kỳ lạ và hấp dẫn nhất đại dương.

Tên gọi của loài cá này bắt nguồn từ lớp gai tua tủa kỳ lạ mọc khắp thân. Chúng giống như bộ lông bù xù, giúp nó dễ dàng ẩn mình vào san hô và rong biển để săn mồi. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

“Đôi chân” của cá ếch lông chính là vây ngực đã biến đổi cho phép chúng đi dọc theo đáy đại dương để tìm kiếm con mồi. Một điểm đáng chú ý khác về cá ếch lông chính là tốc độ đớp mồi cực nhanh cũng như việc chúng có thể nuốt trọn con mồi to lớn hơn. 

Bà Gardner, dược sĩ về hưu, cho biết bản thân thật may mắn khi được trông thấy loài cá này. 
Theo trang ScubaDiving.com, cá ếch là một trong những loài cá kỳ lạ nhất và khó tìm nhất đại dương.

Khi cá ếch tấn công, miệng của nó có thể mở rộng gấp 12 lần kích thước bình thường với tốc độ nhanh đến mức tạo ra một dòng xoáy, hút con mồi vào miệng.

Chúng cũng có khả năng giống như tắc kè hoa để thay đổi màu sắc cho phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chúng phải mất hàng tuần để tự biến đổi theo cách này.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Siêu tàu Ever Given bị cấm rời kênh Suez cho đến khi nộp tiền bồi thường
Siêu tàu Ever Given bị cấm rời kênh Suez cho đến khi nộp tiền bồi thường

Mặc dù tàu chở container Even Given đã thoát khỏi bờ kênh Suez, nhưng nó vẫn chưa thể tiếp tục hành trình vì bị “mắc kẹt” giữa cuộc tranh cãi ai phải trả tiền cho vụ tắc nghẽn mà nó gây ra. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN