Video cô gái trẻ liều mình đuổi gấu khổng lồ để bảo vệ chó cưng

Video ghi lại khoảnh khắc cô gái liều mình đuổi một con gấu nâu khổng lồ để bảo vệ chó cưng đã gây sốt mạng xã hội cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc cô gái đẩy con gấu xuống khỏi hàng rào. Ảnh: TikTok

Theo đài Sputnik (Nga), sự việc xảy ra hôm 1/6 tại nhà của Hailey Morinico, 17 tuổi ở thị trấn Bradbury, hạt Los Angeles, bang California (Mỹ).

Theo đó, đoạn video được người dùng có tên Bakedlikepie chia sẻ trên TikTok cho thấy ba mẹ con gấu nâu xuất hiện trên tường rào bao quanh nhà Hailey. Khi phát hiện "những vị khách không mời", 4 con chó của cô đã nhanh chóng xông về phía ba con gấu và sủa lớn.

Sau khi hai con gấu con sợ hãi bỏ chạy, con gấu mẹ to lớn vẫn đứng trên tường tấn công con chó đen lớn nhất, rồi vồ lấy một con chó nhỏ. Trước tình cảnh nguy hiểm, cô gái 17 tuổi ngay lập tức xông đến đẩy con gấu ngã xuống và xua đàn chó tránh nơi nguy hiểm. (Xem Video dưới - Nguồn: TikTok):

"Em họ của tôi, Hailey, hôm nay đã dùng tay đẩy một con gấu nâu ra khỏi hàng rào nhà cô ấy và cứu những con chó cưng" , chú thích của video viết.

Sự dũng cảm của cô gái 17 tuổi đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội phải thán phục. Đoạn video ghi lại cảnh Hailey dùng tay đẩy gấu cũng nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội, thu hút hàng chục triệu lượt xem và yêu thích trên nền tảng TikTok. 

"Con gái tôi vừa cứu chú chó nhỏ của gia đình bằng sức mạnh phi thường. Đối với tôi, đây là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất cuộc đời", bà Citlally Morinico, mẹ của Hailey, viết trên Facebook.

Con gấu bị Hailey xô ngã là gấu nâu, thông thường không phải loài hung hãn nhưng cũng có thể tấn công con người trong trường hợp chúng đi tìm thức ăn hoặc muốn bảo vệ gấu con. Cô gái cho biết việc bắt gặp gấu vào mùa này không phải chuyện hiếm ở California, khi thời tiết đang ấm lên.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cậu bé 7 tuổi bơi suốt 1 giờ vào bờ để tìm người cứu bố và em gái
Cậu bé 7 tuổi bơi suốt 1 giờ vào bờ để tìm người cứu bố và em gái

Một cậu bé 7 tuổi ở Florida (Mỹ) đã được ca ngợi là anh hùng sau khi bơi suốt 1 giờ vào bờ để tìm giúp đỡ khi bố và em gái bị dòng nước cuốn trôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN