Thót tim cảnh đi trên dây từ tháp Eiffel qua sông Seine ở độ cao 70m

Một người đàn ông đã đi trên dây vượt sông Seine từ tháp Eiffel đến nhà hát Chaillot ở độ cao 70 mét dưới sự cổ vũ của nhiều người dân thủ đô Paris, Pháp.

Chú thích ảnh
Nathan Paulin đi trên dây nối giữa Tháp Eiffel và nhà hát Chaillot ở Paris. Ảnh: Getty Images

Theo trang The Guardian (Anh), với dây an toàn, Nathan Paulin, vận động viên đi dây 27 tuổi, chậm rãi đi chân trần trên một đoạn dây được căng qua sông giữa tháp Eiffel và nhà hát Chaillot. Người này còn dừng lại một vài lần để biểu diễn ngồi hoặc nằm trên dây.

“Đi trên dây 600 mét một cách tập trung thật không dễ dàng gì. Mọi thứ xung quanh đầy áp lực, nhưng vẫn ổn”, anh nói sau khi hoàn thành màn trình diễn trên không hôm 19/9.

Paulin cho biết việc xin phép cơ quan chức năng trước đó rất khó khăn và lúc biểu diễn, anh vô cùng căng thẳng do có quá nhiều người theo dõi.

Chú thích ảnh
Ảnh: Shutterstock
Chú thích ảnh
Ảnh: Getty Images

Paulin, người nắm giữ một số kỷ lục thế giới, đã thực hiện kỳ tích này để kỷ niệm Ngày Di sản hàng năm của Pháp, khi mọi người được mời đến thăm các công trình và di tích thường ngày vẫn đóng cửa với công chúng.

Chú thích ảnh
Paulin sau khi hoàn thành màn trình diễn ngoạn mục. Ảnh: AP

Người đàn ông cho biết động lực khiến anh thực hiện màn đi dây thăng bằng trên “chủ yếu là làm một điều gì đó thật đẹp đẽ và chia sẻ nó, cũng như mang lại một cái nhìn mới về di sản, giúp các di sản trở nên sống động hơn”.

Trước đó, Paulin từng đi bộ trên dây băng qua sông Seine vào Ngày di sản Pháp năm 2017.

Video: Xem Paulin đi bộ trên dây băng qua sông Seine ở độ cao 70 mét (Nguồn: Ruptly):

Hải Vân/Báo Tin tức
Kỳ lạ loài hoa hiếm nhất thế giới chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 nơi
Kỳ lạ loài hoa hiếm nhất thế giới chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 nơi

“Middlemist Red” (hoa trà đỏ), được biết đến là loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 địa điểm trên thế giới, đó là New Zealand và Vương quốc Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN