'Thổi hồn' vào những nắp hố ga

Những nắp hố ga lâu nay vốn tầm thường và nhỏ bé trên đường phố. Tuy nhiên, thành phố Tokorozawa, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật Bản, lại đang “thổi hồn” vào những nắp hố ga tầm thường đó bằng những nhân vật hoạt hình lung linh đầy sắc màu. 

Chú thích ảnh
Nắp hố ga được trang trí với hình ảnh nhân vật hoạt hình Haruhi Suzumiya tại Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản, ngày 20/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 1/8 vừa qua, 28 nắp hố ga đã được lắp đặt khắp thành phố Tokorozawa. Trên những nắp hố ga này được trang trí với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như robot Gundam, cũng như các nhân vật trong loạt phim hoạt hình viễn tưởng "Neon Genesis Evangelion" và loạt phim “Nỗi buồn của Haruhi Suzumiya”.

Điều đặc biệt hơn cả là những nắp hố ga được thắp sáng từ 18h tối hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau bằng đèn LED sử dụng năng lượng Mặt Trời. Những nắp hố ga được thiết kế bắt mắt khiến mặt đường dẫn từ nhà ga chính của thành phố đến một khu trung tâm văn hóa mới của Nhật Bản trở nên lung linh và tạo cảm giác cho người đi đường như đang bước vào một bảo tàng hoạt hình. 

Sáng kiến trên nằm trong khuôn khổ dự án của thành phố nhằm tạo nguồn thu bằng cách cho phép các công ty tư nhân sử dụng các nắp hố ga cho mục đích quảng cáo. Trong trường hợp này, tập đoàn truyền thông lớn Kadokawa chính là tác giả của những nắp hố ga mang ảnh hoạt hình sinh động nói trên.

Chú thích ảnh
Nắp hố ga được trang trí với hình ảnh nhân vật hoạt hình Lucky Star tại Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản, ngày 20/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phong cách khác thường của những nắp hố ga đã đem lại cảm giác tích cực ở người dân địa phương và khách du lịch. Trong khi đó, giới chức thành phố hy vọng những nắp hố ga được thắp sáng vào ban đêm sẽ góp phần phòng chống tội phạm.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Độc đáo hộp đựng pizza làm từ lá dứa tại Philippines
Độc đáo hộp đựng pizza làm từ lá dứa tại Philippines

Một nhà hàng Philippines đã thay thế hộp đựng pizza carton thông thường bằng những chiếc hộp làm từ lá dứa. Ý tưởng này không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp người dân địa phương vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN