Tay bé gái biến dạng, nguy cơ phải cắt bỏ sau 3 giờ dọn tuyết

Một bé gái có nguy cơ phải cắt bỏ cả bàn tay sau khi chúng bị tê cóng và chuyển màu đen vì dọn tuyết suốt 3 giờ đồng hồ.

Chú thích ảnh
Bé gái 13 tuổi phải dọn tuyết suốt 3 giờ đồng hồ trong thời tiết giá băng -10 độ C. Ảnh: Shutterstock

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin em Lu Yanyan (13 tuổi), học sinh trường trung học Taipingzhuang, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã phải đi dọn tuyết trong thời tiết băng giá khi nhiệt độ trung bình rơi xuống -10 độ C.

Trước đó, trường Taipingzhuang đã yêu cầu lớp của Ly Yanyan đến trường dọn tuyết hôm 31/12 để chào đón năm mới. Ly Yanyan cùng với các bạn trong lớp đã phải trải qua 3 giờ đồng hồ dọn tuyết dưới sự giám sát của giáo viên mà không có găng tay bảo hộ cho đến lúc cô bé không thể tiếp tục vì cảm thấy bàn tay bị tê.

“Tay em rất đau và chúng trở nên dần dần tê cứng, em không thể cảm nhận được bất cứ điều gì. Em đã xin phép giáo viên của mình cho em dừng lại nhưng thầy nói vẫn còn quá nhiều tuyết”, Yanyan cho hay.

Hiện tại, cô bé 13 tuổi đang được theo dõi trong bệnh viện trong tình trạng các ngón tay của bàn tay phải bị sưng lên gấp đôi kích thước bình thường và thậm chí một phần đã chuyển sang màu đen. 

Chú thích ảnh
Các ngón tay của Lu Yanyan sưng phồng và chuyển thành màu đen. Ảnh: Heilongjiang TV

Các bác sĩ cho biết triệu chứng sưng có thể giảm qua thời gian những cũng cảnh báo em có thể phải cắt bỏ một phần bàn tay nếu không hồi phục trong 2 tuần.

“Sưng phù bàn tay có thể phục hồi, nhưng một số phần trên ngón tay của cô bé đã chuyển sang màu đen do bị tê cóng nghiêm trọng, cần phải phục hồi dần dần. Sau một thời gian điều trị, phần tê cóng đang co lại, nhưng chúng tôi không loại trừ khả năng cắt bỏ ngón tay của cô bé khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn”, bác sĩ nói.

Chú thích ảnh
Lu Yanyan đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Heilongjiang TV

Giáo viên chủ nhiệm đã xác nhận chấn thương của Yanyan xảy ra trong lúc em tham gia một hoạt động của trường. Thầy giáo cũng cho biết nhà trường đang gây quỹ để hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho em và họ sẽ không trốn tránh trách nhiệm.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường học nói rằng trách nhiệm này không hoàn toàn thuộc về nhà trường  và đề xuất cần có bên thứ ba đứng ra phân xử xem ai là người có lỗi.

"Chúng tôi đã xác nhận chấn thương của Yanyan xảy ra trong lúc em dọn tuyết trong khuôn viên trường, nhưng chúng tôi chưa từng gặp bất kỳ trường hợp tương tự nào trước đây. Chúng tôi sẽ không trốn tránh trách nhiệm nếu sự việc được xác định bởi các bộ phận liên quan", hiệu trưởng nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Buộc thôi việc giáo viên dùng vật nhọn đâm lòng bàn tay trẻ
Buộc thôi việc giáo viên dùng vật nhọn đâm lòng bàn tay trẻ

Nữ giáo viên trường mầm non tư thục ở Bình Phước đã bị chấm dứt hợp đồng lao động vì dùng vật nhọn đâm vào lòng bàn tay bé trai 5 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN