Sửng sốt cảnh cá ‘mặt người’ nổi trên hồ nước

Một du khách đến thăm làng Miêu ở thành phố Côn Minh, Trung Quốc đã sững sờ khi trông thấy một con cá chép dường như có mặt giống người nổi lên mặt nước. 

Tờ Daily Mail đưa tin đoạn video đang gây xôn xao cộng đồng mạng dưới đây cho thấy con cá chép màu vàng và đen với vệt màu trên đầu khiến người ta liên tưởng đến mắt, mũi, miệng của của người.

Người phụ nữ quay video này đã phải thốt lên đầy sửng sốt khi trông thấy con cá lạ. (Xem video cá chép "mặt người". Nguồn: Daily Mail)

Sau khi được đăng lên mạng xã hội Weibo mới đây, đoạn clip dài 15 giây đã tạo nên một “cơn sốt” bình luận. Một cư dân mạng viết: “Nó thật đáng sợ”. Người khác lại bình luận: “Ai dám ăn con cá này không nhỉ?”.

Từ lâu, người ta đã biết rằng mình cá chép có thể xuất hiện các vết và mảng màu giống như khuôn mặt con người, song thực tế, hiếm khi bắt gặp một con như vậy.

Tại Anh, cũng từng ghi nhận trường hợp trông thấy cá chép “mặt người”. Năm 2010, một người đàn ông Anh 44 tuổi đã phát hiện con cá mình nuôi từ 5 tháng trước bắt đầu hình thành những đặc điểm trên phần đầu giống như mặt của con người. “Thật kinh ngạc. Tôi có thể dễ dàng nhìn ra hai con mắt, một cái mũi và một cái miệng. Tôi từng nghĩ mình bị say nắng, hoa mắt”, ông Brendan O'Sullivan, chủ nhân chú cá kể lại. Chú cá này được định giá khoảng 50.000 USD.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Loài cá có 'áo giáp' thách thức 'thủy quái' Piranha
Loài cá có 'áo giáp' thách thức 'thủy quái' Piranha

Tạp chí Matter (Mỹ) mới đây đã xuất bản bài báo về một nghiên cứu cho thấy cấu trúc vảy của một loài cá khổng lồ có khả năng chống lại được những hàm răng sắc nhọn của cá ăn thịt Piranha - được mệnh danh là loài “thủy quái” vùng Amazon. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN