Malaixia cấm nhập thực phẩm và đồ uống nhiễm độc từ Đài Loan

Sản phẩm nước măng tây Uni-President.

Bộ Y tế Malaixia đã cấm nhập khẩu, phân phối và tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc) bị nhiễm hóa chất độc hại di-ethylhexyl phthalate (DEHP) và di-isononyl phthalate (DINP).
 
Trong tuyên bố ngày 1/6, Bộ trưởng Y tế Malaixia Liow Tiong Lai cho biết, Bộ đã được Cơ quan Dược và Thực phẩm Đài Loan (FDA) thông báo rằng một lượng nhỏ DEHP và DINP, chất được sử dụng để làm chất dẻo linh hoạt và có nguy cơ gây ung thư, đã được tìm thấy trong một số sản phẩm xuất khẩu từ Đài Loan sang Malaixia.

Theo thông báo của FDA, các sản phẩm nhiễm độc của Đài Loan gồm nước măng tây Uni-President của tập đoàn Uni-President, nước chanh ép Sunkist, nước chanh ép pha lô hội Sunkist, nước cam Sunkist và các loại nước uống vị cam Sunkist do tập đoàn Country House sản xuất và xuất khẩu sang Malaixia qua tập đoàn thực phẩm Sunlight Foods (Đài Loan).

Bộ trưởng Liow cho biết, Bộ Y tế Malaixia đã liên hệ với các đơn vị nhập khẩu liên quan để xử lý những lô hàng này, đồng thời kiểm tra và thu hồi những sản phẩm bị cấm còn trôi nổi trên thị trường.

Xuân Triển (P/v TTXVN tại Malaixia)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản