Công ty Nhật Bản cho phép nhân viên làm việc đến năm 80 tuổi

Chuỗi bán lẻ điện tử Nojima (Nhật Bản) sẽ cho phép nhân viên làm việc tới 80 tuổi, thay vì mức tuổi nghỉ hưu 65 tuổi hiện tại.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng trong chuỗi bán lẻ đồ điện tử Nojima (Nhật Bản). Ảnh: Nikkei

Dẫn bài viết trên báo Nikkei ra ngày 26/7, Bloomberg đưa tin nguyên nhân dẫn tới quyết định này một phần là do ban điều hành chuỗi bán lẻ có tiếng tại Nhật Bản này ước tính trong tương lai công ty sẽ thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Chính sách mới sẽ áp dụng cho toàn bộ nhân viên của Nojima. Công ty tin rằng động thái này sẽ giúp đơn vị tận dụng kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên cấp cao lâu hơn.

Trong nhiều năm trở lại đây, do tình trạng già hoá dân số nên các công ty Nhật Bản luôn chật vật tìm cách giải quyết thực trạng thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai.

Nojima sẽ cân nhắc gia hạn hợp đồng lao động đối với bất kỳ nhân viên nào muốn tiếp tục làm việc sau khi họ bước sang tuổi 80.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ban hành một chính sách mới khuyến khích các công ty tạo cơ hội việc làm cho người lao động đến độ tuổi 70.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bác sĩ 99 tuổi không 'nghỉ hưu' để giúp đỡ các bệnh nhân COVID-19
Bác sĩ 99 tuổi không 'nghỉ hưu' để giúp đỡ các bệnh nhân COVID-19

Được sinh ra vào thời điểm những ngày đen tối của dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 và sau này khi lớn lên trở thành bác sĩ trực tiếp điều trị cho những bệnh nhân sốt phát ban trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, nay ở tuổi 99, bác sĩ Christian Chenay vẫn đang giúp điều trị cho các bệnh nhân của căn bệnh quái ác viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN