TP Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 25 tấn nội tạng động vật đông lạnh không nguồn gốc

Ngày 25/12, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng thu giữ gần 25 tấn nội tạng động vật đông lạnh không nguồn gốc xuất xứ tại Công Ty TNHH Decqb Logistics (đường Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức).

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh kiểm tra bên trong kho lạnh tại Công Ty TNHH Decqb Logistics trên địa bàn phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức. Ảnh: QLTT

Trước đó, vào ngày 18/12, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 3 (Cục QLTT TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Công an phường Bình Chiểu, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Thủ Đức) và Đội 7 (Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hồ Chí Minh) tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Decqb Logistics nằm trên đường Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức. Công Ty TNHH Decqb Logistics do ông N.D.A làm Giám đốc, hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại kho lạnh của Công ty TNHH Decqb Logistics đang chứa trữ số lượng lớn hàng hóa là nội tạng động vật đông lạnh các loại, không ghi xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng, không hóa đơn chứng từ, gồm: 3.110 kg bao tử heo, 9.150 kg vú heo, 5.000 kg lá xách bò, 7.095 kg dồi trường heo và 650 kg trứng gà non, với tổng cộng 24.915 kg, trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Nội tạng động vật đông lạnh các loại không ghi xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng được phát hiện. Ảnh: QLTT

Theo Cục QLTT, các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn dịp Tết Nguyên đán thường là các thực phẩm tươi sống, bánh mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, nước đá, các loại thực phẩm bao gói sẵn, thực phẩm chế biến sẵn ăn ngay... nếu không được kiểm soát tốt sẽ có nhiều nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các Đội QLTT tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, công tác quản lý địa bàn, kiểm soát thị trường để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về kinh doanh xăng dầu; kinh doanh pháo nổ; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn ngốc xuất xứ, không đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm… góp phần bảo vệ quyền lợi và an toàn người tiêu dùng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Người dân cả nước hân hoan mừng đón Giáng sinh
Người dân cả nước hân hoan mừng đón Giáng sinh

Tối 24/12, đông đảo người dân, du khách và giới trẻ đã đổ về khu vực trung tâm, các nhà thờ để chào đón Giáng sinh trong không khí an lành, vui tươi và ấm áp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN