Hơn 1 tấn chân gà đông lạnh được ngụy trang trong bụi cây, chờ cơ hội vượt biên

Trung tá Hoàng Quốc Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị vừa bắt và xử lý một số lô thực phẩm không rõ nguồn gốc được vận chuyển lậu qua địa bàn gồm hơn 1,1 tấn chân gà đông lạnh, 300 kg tôm hùm đất và 600 gói gia vị lẩu.

Chú thích ảnh
Chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc do lực lượng biên phòng thu giữ được. Ảnh: TTXVN phát

Vào lúc 19h 30 ngày 11/5, tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi thuộc Tổ 10, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, Đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đã phát hiện 110 kiện chân gà đông lạnh được ngụy trang để trong bụi cây ở bờ sông biên giới (mỗi kiện 10 kg), nhằm chờ cơ hội thích hợp, các đối tượng sẽ vận chuyển trái phép qua biên giới.

Sau đó, khoảng 4h ngày 12/5, cũng tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thôn Bản Quẩn, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 15 thùng xốp bên trong có chứa tôm hùm đất, mỗi hộp có trọng lượng 20 kg.

Chú thích ảnh
Tôm hùm đất không rõ nguồn gốc do lực lượng biên phòng thu giữ được. Ảnh: TTXVN phát

Khi phát hiện tổ công tác biên phòng, các đối tượng vận chuyển hàng trái phép qua biên giới đã nhảy xuống sông biên giới và bơi về phía bờ bên kia để thoát thân. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Sau khi thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Lào Cai ,tiến hành định giá và tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc bắt giữ được theo quy định của pháp luật ngay trong chiều 12/5. Tổng giá trị số thực phẩm thu giữ được khoảng 150 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy thực phẩm bắt giữ được. Ảnh: TTXVN phát

Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai Hoàng Quốc Phong cho biết, hiện nay, đơn vị đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát biên giới các đường mòn, lối mở, nhưng các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, thường lợi dụng những sơ hở như giờ nghỉ ăn cơm hoặc đổi ca, thậm chí còn theo dõi lực lượng chức năng để tiến hành vận chuyển hàng qua biên giới.  

Hồng Ninh  (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản