Hải Phòng siết chặt công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả

Trong 6 tháng qua, Sở Công Thương Hải Phòng và các lực lượng chức năng đã kiểm tra 1.233 vụ, xử lý 850 vụ với tổng số tiền lên tới 2.607,7 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả; phương thức, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, có tổ chức, thường xuyên lợi dụng kẽ hở, bất cập của các văn bản pháp luật để hoạt động phạm tội, Sở Công Thương Hải Phòng đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường liên tiếp mở các đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong 6 tháng qua.

Cụ thể, trong 6 tháng qua, Sở Công Thương Hải Phòng và các lực lượng chức năng đã kiểm tra 1.233 vụ, xử lý 850 vụ với tổng số tiền lên tới 2.607,7 triệu đồng.

Có được kết quả trên là do Sở Công Thương triển khai 6 đợt cao điểm kiểm tra theo chuyên đề như: kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công và kinh doanh phân bón vô cơ trên địa bàn thành phố; kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong sản xuất kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồng hồ, kính mắt; kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.

Cùng với đó, Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là vận chuyển trái phép xăng dầu trên tuyến biển Hải Phòng.

Ông Đào Văn Ninh, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng cho biết, trong thời gian tới, Sở tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại của các đối tượng kinh doanh trên địa bàn về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh, chấp hành các quy định về nhãn hàng hóa, việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá như: niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đăng ký và kê khai giá.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
Mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá và đường
Mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá và đường

Văn Phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng và lực lượng công an mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu đối với mặt hàng thuốc lá và đường cát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN