Trao quà của Quốc hội Việt Nam tặng Thượng viện Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 6/2, tại trụ sở Thượng viện Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum và trao các trang thiết bị làm việc do Quốc hội nước ta tặng Thượng viện Campuchia.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum đánh giá cao thành quả hợp tác của hai Đảng, hai Nhà nước thời gian qua; bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển, mang lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước cả trong hiện tại và tương lai.

Thay mặt cho nhân dân Campuchia, Samdech Say Chhum gửi lời cảm ơn đến Đảng và Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot, mang lại sự hồi sinh và phát triển cho Campuchia như ngày nay.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum cho rằng sự gắn bó và hợp tác tích cực giữa Chính phủ và nhân dân hai nước không chỉ góp phần duy trì sự hoà bình ổn định của hai nước mà còn góp phần xây dựng hoà bình trong khu vực và trên trường quốc tế.

Trước đó, ngày 5/2, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin cũng đã tiếp Đại sứ Vũ Quang Minh đến chào xã giao. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin cho rằng Campuchia và Việt Nam là hai nước láng giềng, đã cùng kề vai sát cánh đấu tranh vì độc lập của mỗi quốc gia.

Do đó, lịch sử của mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác trước đây cần phải được nhân dân hai nước tiếp tục gìn giữ, vun đắp để mối quan hệ này ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực và phát triển ngày càng tốt đẹp và khăng khít.

Phát biểu tại các buổi chào xã giao, Đại sứ Vũ Quang Minh đã chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới tới Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin và nhân dân Campuchia.

Đại sứ bày tỏ trong nhiệm kỳ công tác của mình, sẽ làm hết sức và hết khả năng để góp phần hơn nữa trong việc xây dựng, vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

Trong buổi sáng ngày 6/2, theo đề nghị của Thượng viện Campuchia, Quốc hội Việt Nam đã tài trợ một số trang thiết bị gồm máy tính, máy in, máy photocopy với tổng trị giá trên 140.000 USD. Số thiết bị này sẽ được trang bị cho các nghị sỹ nhiệm kỳ mới của Thượng viện Campuchia, theo kế hoạch sẽ bầu trong tháng 2 này.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản