Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm, làm việc tại Italy

Từ ngày 22-26/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn có chuyến thăm làm việc tại Italy.

Chú thích ảnh
Sáng 23/9/2019, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Diego Vecchiato, Giám đốc truyền thông và quan hệ quốc tế Vùng Veneto và ông Carlo Coccato, thành viên Liên đoàn lao động Vùng Veneto.

Sáng 23/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cao quý của Nhà nước Việt Nam cho ông Diego Vecchiato, Giám đốc truyền thông và quan hệ quốc tế vùng Veneto và ông Carlo Coccato, thành viên Liên đoàn lao động vùng Veneto, ghi nhận công lao to lớn của hai ông này. 

Ông Diego Vecchiato và ông Carlo Coccato là hai người bạn thân thiết của Việt Nam đã có nhiều đóng góp xây dựng, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày nay.

Phát biểu tại buổi lễ, hai ông Carlo Coccato và ông Diego Vecchiato đã bày tỏ sự cảm kích, xúc động khi được đón nhận Huân chương Hữu nghị cao quý của Nhà nước Việt Nam và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực vận động để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, cũng như giữa vùng Veneto với các địa phương của Việt Nam nói riêng, tương xứng với tình hữu nghị của nhân dân hai nước. 

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam làm việc với lãnh đạo Vùng Veneto.

Cũng trong ngày 23/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc làm việc với ông Roberto Marcato, Phụ trách lĩnh vực kinh tế và năng lượng vùng Veneto. Ông Roberto Marcato và đại diện lãnh đạo các ngành của vùng Veneto đã thông báo tới Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng các thành viên trong đoàn những thông tin về mối quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất giữa vùng Veneto với Việt Nam trong thời gian qua. 

Hai bên cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung chính như: Kinh nghiệm về thiết kế công nghiệp của Italy và vùng Veneto; Chính sách của vùng Veneto về hỗ trợ ngành tiểu công nghiệp; Giải pháp xử lý thích ứng biến đổi khí hậu chống nước biển dâng của vùng Veneto; Kinh nghiệm xử lý tránh quá tải du lịch để giữ phát triển bền vững trong ngành du lịch.

Lãnh đạo vùng Veneto bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch giữa hai nước; khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy Liên minh châu Âu (EU) và Italy sớm thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) để tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như giữa vùng Veneto với các địa phương của Việt Nam.

Tin, ảnh: Ngự Bình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản