Người có uy tín cần làm gương đi đầu thực hiện chính sách pháp luật

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Đồng Nai.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã luôn quan tâm đến đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Hằng năm, tỉnh tổ chức bình chọn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và tổ chức các hoạt động tham quan ý nghĩa, thiết thực.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước ghi nhận những kết quả phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là các chương trình xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội, trong đó có đóng góp không nhỏ của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã được quan tâm đặc biệt, đây là tỉnh có tỷ lệ người nghèo trong đồng bào dân tộc thấp nhất cả nước.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu người có uy tín của tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc mình; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; phát huy vai trò, uy tín, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín làm gương đi đầu trong thực hiện chính sách pháp luật, vận động nhân dân hăng say tham gia lao động sản xuất, là lực lượng cốt trong xây dựng nông thôn mới...

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và quà cho các đại biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, đời sống vật chất và tinh thần vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Họ là cầu nối đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số một cách gần gũi, sinh động nhất.

Năm 2018, tỉnh Đồng Nai đã vinh danh 226 cá nhân là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã tham gia cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, được nhân dân tín nhiệm. 

Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát huy được vai trò trách nhiệm trong các hoạt động liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số, thường xuyên gặp gỡ, trao đổi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Từ đó, họ báo cáo chính quyền địa phương và tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng và ở địa phương nói chung.

Đỗ Bình (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu tỉnh Lào Cai
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu tỉnh Lào Cai

Sáng 17/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN