Mittinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

Đông đảo thành viên Hội Luật gia TP Hồ Chí Minh, các giới, thanh thiếu niên và người dân thành phố tham gia cuộc mittinh phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Chiều 10/5/2014, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Hội Luật gia Thành phố tổ chức mittinh phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Haiyang Shiyou-981 (Giàn khoan Hải Dương -981) trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, với sự tham dự của gần 1.000 người.

Đông đảo thành viên Hội Luật gia TP Hồ Chí Minh, các giới, thanh thiếu niên và người dân thành phố tham gia cuộc mittinh.

Hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh đã ra Tuyên bố chung phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam. Tuyên bố chung nêu rõ: Hành động của Trung Quốc ngang nhiên vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc mà Trung Quốc là thành viên, đi ngược lại tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông giữa Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN (DOC), đi ngược lại thỏa thuận giữa lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông. Việc làm trên của Trung Quốc là phi pháp, không thể chấp nhận được.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc mittinh:


 Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản