Giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam tại Bulgaria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, chiều 27/12 theo giờ địa phương, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Sofia của Bulgaria, Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và công bố “Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019”.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Dimitar Iliev, Phó Tư lệnh Quốc phòng Bulgaria, đại diện cơ quan Tùy viên Quốc phòng các nước, cùng đông đảo bạn bè và bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Bulgaria.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Đoàn Tuấn Linh đã điểm lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành cũng như những thành tựu to lớn của QĐND Việt Nam đạt được trong suốt 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhấn mạnh ý nghĩa ngày hội Quốc phòng toàn dân là ngày hội của truyền thống dựng và giữ nước, ngày hội tôn vinh hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Đại sứ cũng khẳng định, Quốc phòng toàn dân của Việt Nam là nền quốc phòng “vì nhân dân, do nhân dân, của nhân dân”, đó là nền quốc phòng mang tính hòa bình, tự vệ...

Tại buổi lễ, Trung tướng Dimitar Iliev cùng tùy viên quốc phòng các nước đã chúc mừng quân đội và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời đánh giá cao sức mạnh, tài trí và thành công của quân, dân Việt Nam và khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác quốc phòng đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Bulgaria đã giới thiệu nội dung và những điểm mới trong Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019, nhấn mạnh bối cảnh tình hình và mục tiêu ban hành Sách Trắng của Việt Nam..., đồng thời trao tặng Sách Trắng cho đại diện Bộ Quốc phòng Bungary.

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng đã tổ chức chiêu đãi trọng thể với những món ẩm thực truyền thống Việt Nam, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng khách mời, bạn bè và kiều bào tham dự sự kiện.

Công Thuận (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản