Gắn phong trào thi đua với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày 27/12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao các phong trào thi đua khen thưởng của tỉnh Quảng Ninh trong năm qua. 

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết tâm đổi mới, sáng tạo và cùng với những lợi thế vốn có, Quảng Ninh đã trở thành một trong những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội, điểm đến của du khách trong và ngoài nước và gần đây là địa phương đi đầu trong cải cách bộ máy hành chính và tổ chức cơ sở Đảng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua do Trung ương phát động nhằm phát huy, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, lợi thế sẵn có để hoàn thành các chương trình, mục tiêu đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phấn đấu đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu trong cả nước.

 Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Quảng Ninh cần tập trung tổ chức các hoạt động, tăng cường tuyên truyền để chào mừng sự kiện này. Đồng thời nâng cao chất lượng khen thưởng, đảm bảo khen thưởng chính xác, kịp thời; chú trọng tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến bằng nhiều hình thức hiệu quả. Tỉnh tiếp tục gắn phong trào thi đua khen thưởng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012-2016.

 Ông Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Trưởng ban Xây dựng Nông thôn mới tỉnh vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì;4 cá nhân vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, 5 hộ gia đình có đóng góp về công sức, đất đai, tài sản cho địa phương, xã hội và 8 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2015 – 2017 vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2017, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục đổi mới và sáng tạo, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nội dung, tiêu chí được đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị và phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh; hình thức tổ chức phát động phong phú, động viên và thu hút được đông đảo cán bộ công nhân viên và nhân dân tham gia.

Các chỉ tiêu, mục tiêu thi đua đa dạng, cụ thể, gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”. Nhiều phong trào thi đua nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Đặc biệt, phong trào thi đua “Phấn đấu đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu chương trình 135 giai đoạn 2017-2020" đã đạt nhiều kết quả khả quan. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm đúng mức, kịp thời và có tác dụng nêu gương, tỷ lệ khen người lao động trực tiếp được nâng lên. 

Kết quả từ các phong trào thi đua - khen thưởng đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức 11/11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo động lực cho toàn tỉnh phát triển nhanh, bền vững trên mọi mặt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát động thi đua năm 2018.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Đổi mới các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả
Đổi mới các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Huân chương, nay là Ban Thi đua – Khen thưởng. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN