Chăm lo hơn nữa cho đời sống của nữ bộ đội Trường Sơn

Sáng 29/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu nữ là bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông thời kỳ kháng chiến.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trò chuyện với 66 đại biểu đến từ 32 tỉnh, thành phố trên cả nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự tự hào về những chiến công, thành tích của các nữ chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Phó Chủ tịch nước cho rằng, những nữ chiến sĩ Trường Sơn đã chứng minh và làm tỏa sáng thêm truyền thống hào hùng, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Phó Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của các nữ bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông… trên con đường Trường Sơn huyền thoại năm xưa.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các cựu nữ quân nhân, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong cộng đồng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, học tập, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, như mong ước của Bác Hồ. 

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn Việt Nam đã phát huy vai trò kết nối, tổ chức các hoạt động giao lưu cho nữ cán bộ, nữ chiến sĩ Trường Sơn; huy động nguồn lực để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên hội viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. 

Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần quan tâm chăm lo hơn nữa tới đời sống của những người có công, đặc biệt là nữ bộ đội, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong; giải quyết những vấn đề tồn đọng về việc khen thưởng cho những người có công tham gia kháng chiến.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao ảnh Bác Hồ và quà tặng các đại biểu nữ bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, công nhân giao thông thời kỳ kháng chiến. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tôn tạo các di tích lịch sử nữ anh hùng, liệt sĩ tại các địa phương; tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn... Hội Phụ nữ các cấp tại nhiều địa phương đã nhận chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng...

Hiền Hạnh (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông
Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông

Chiều 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN