TP Hồ Chí Minh chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, 2 cho người lao động

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh, lương hưu và trợ cấp BHXH của tháng 1 và 2/2022 sẽ được chi trả vào cùng một kỳ qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp được đóng BHXH, BHYT, BHTN để bảo đảm quyền lợi khi nghỉ hưu.

Cụ thể, với hình thức nhận qua thẻ ATM, lương hưu và trợ cấp BHXH của tháng 1 và 2/2022 sẽ được chuyển vào tài khoản người hưởng từ ngày 4 - 5/1; đối với trường hợp người hưởng đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH TP Hồ Chí Minh từ ngày 25/12/2021 đến 20/1/2022 sẽ được chi bổ sung trong ngày 21/1/2022; đối với người nhận tiền mặt, bưu điện tổ chức chi lương gộp 2 tháng tại điểm chi trả thuộc hệ thống bưu điện từ ngày 4 đến 25/1/2022 (trừ ngày nghỉ lễ, Tết).

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BHXH TP Hồ Chí Minh cũng khuyến khích người hưởng lương hưu bằng tiền mặt chuyển sang nhận qua tài khoản cá nhân thông qua ứng dụng VssID hoặc đăng ký mở tài khoản trực tuyến của các ngân hàng để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, BHXH Thành phố sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành Thành phố, các địa phương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tổ chức thật tốt chính sách BHXH, BHTN, BHYT và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của Thành phố đối với doanh nghiệp và người lao động, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và đảm bảo ổn định đời sống người lao động.

Theo BHXH TP Hồ Chí Minh, tính đến nay đã có hơn 2,3 triệu người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ, tổng số tiền trên 5.508 tỷ đồng.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bảo hiểm Xã hội Yên Bái nỗ lực chuyển đổi số 
Bảo hiểm Xã hội Yên Bái nỗ lực chuyển đổi số 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh Yên Bái đã góp phần tích cực thực hiện tốt chính sách bảo hiểm để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN