08:18 21/08/2020

Cảnh sát biển thăm, tặng quà gia đình cán bộ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Ngày 21/8, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng và Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp đến thăm hỏi, động viên, trao quà tặng các gia đình hoàn cảnh khó khăn có người thân công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thượng tá Nguyễn Hữu Du, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà động viên gia đình điều dưỡng viên Vũ Duy Hải. Ảnh: Mạnh Thường

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát trở lại sau 99 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, thành phố Hải Phòng đã điều động 33 bác sĩ, điều dưỡng công tác tại các bệnh viện trong thành phố lên đường vào Đà Nẵng tham gia chống dịch. Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp có 20 cán bộ, nhân viên y tế (gồm 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng đến từ 14 khoa).
Trong đoàn, nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt như bố mẹ thường xuyên ốm đau, chồng công tác xa, đang phải nuôi con nhỏ với nhiều lo toan..., nhưng gác lại tất cả, họ vẫn quyết tâm tình nguyện lên đường thực hiện nhiệm vụ được giao. Họ đã góp phần giảm tải áp lực, tạo niềm tin cho nhân dân trong việc chung tay phòng chống, ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan rộng trong cộng đồng.

Ông Vũ Duy Phong ở thôn Đại Thắng, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, là bố của điều dưỡng viên Vũ Duy Hải. Ông Phong cho biết: Vũ Duy Hải công tác tại khoa Quốc tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp. Vợ chồng Hải có một con trai mới 6 tháng tuổi. Khi biết tin thành phố điều động đội ngũ thầy thuốc chi viện cho Đà Nẵng chống dịch, Hải đã tình nguyện lên đường.

Ông Phong cảm động cho biết: “Tôi cảm ơn các cơ quan, ban ngành đã quan tâm, động viên, chia sẻ tới các gia đình có người thân đang tham gia chống dịch. Đây là liều thuốc tinh thần giúp cho người thân của chúng tôi thêm vững vàng trên “chiến trường chống "giặc” COVID-19”.

Tại gia đình các y, bác sĩ, đoàn công tác đã bày tỏ niềm cảm kích trước tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn của đội ngũ thầy thuốc của thành phố Hải Phòng đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19, đồng thời trao tặng những phần quà góp phần chia sẻ với những khó khăn hiện tại trong cuộc sống, động viên các bác sĩ, điều dưỡng tiếp tục vượt qua khó khăn, vững tin, tận tâm tận lực tham gia chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lương Ngọc Thắng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cho biết: “Chúng tôi coi những cán bộ, nhân viên y tế của thành phố đi làm nhiệm vụ chống dịch như những chiến sĩ nơi tuyến đầu đang chiến đấu với giặc COVID-19. Hoạt động phối hợp giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 1, Thành đoàn Hải Phòng và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp có ý nghĩa hết sức thiết thực, cụ thể góp phần động viên kịp thời anh chị em yên tâm công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch, bảo đảm an toàn cho xã hội, cho đất nước”.

Thượng tá Nguyễn Hữu Du, Phó Chủ nhiệm Chính trị, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 chia sẻ: “Mặc dù giá trị của các phần quà không lớn nhưng điều đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển cùng nhân dân chung tay với cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện công tác chính sách xã hội và công tác dân vận ở trên địa bàn đóng quân”.

V.T/Báo Tin tức