10:20 24/10/2018

Bưu kiện chứa bom được gửi tới văn phòng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ngày 24/10, cảnh sát cho biết một bưu kiện chứa các thiết bị nổ tự tạo đã được phát hiện trong bưu kiện gửi tới văn phòng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Washington.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống thứ 44 của Mỹ Barack Obama. Ảnh: CBS News

Tờ New York Times dẫn lời giới chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết thiết bị nổ này giống hệt quả bom tự tạo được gửi tới tư gia của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill và Hillary Clinton ở ngoại ô New York sáng cùng ngày.

Truyền thông Mỹ trước đó dẫn lời quan chức thuộc lực lượng mật vụ nước này cho hay một kỹ thuật viên, người có trách nhiệm kiểm tra các bưu phẩm gửi tới cho vợ chồng ông bà Clinton, đã phát hiện quả bom nói trên.

Quan chức mật vụ Mỹ cho hay đây là lần thứ 3 trong tuần này lực lượng thực thi pháp luật Mỹ phát hiện thiết bị nổ được gửi tới nhà của cựu Tổng thống Clinton.

Cảnh sát hạt Weschester ở ngoại ô thành phố New York đã xác nhận thông tin thiết bị nổ được tìm thấy tại tư gia của ông bà Bill và Hillary Clinton ở Chappaqua (New York).

Theo kênh NBC News, bưu kiện chứa một quả bom hình ống, giống bưu kiện được tìm thấy trong hòm thư tại nhà riêng của tỷ phú George Soros vài ngày trước đó.

Nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức