Vòng loại bóng đá U17 châu Á: Họp báo trận Thái Lan – Đài Bắc Trung Hoa

Chiều 7/10 trên sân vận động Việt Trì, Phú Thọ, đã diễn ra buổi họp báo ngay sau trận đấu giữa U17 Thái Lan với U17 Đài Bắc Trung Hoa. Sau 90 phút thi đấu chính thức, U17 Thái Lan đã giành chiến thắng trước U17 Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 3-1.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên trưởng U17 Thái Lan Pipop On-Mo trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo sau trận đấu. 

Chia sẻ sau trận đấu, Huấn luyện viên trưởng U17 Thái Lan Pipop On-Mo khẳng định: Bị thủng lưới ngay sau khi đội U17 Thái Lan mở tỷ số trận đấu là chuyện bình thường trong bóng đá. Đây cũng là bài học cho toàn đội và U17 Thái Lan sẽ rút kinh nghiệm trong trận đấu quan trọng tiếp theo.

Huấn luyện viên Pipop On-Mo cho biết, U17 Thái Lan đã đưa ra sân những cầu thủ tốt nhất hiện có và hy vọng sắp tới sẽ có thêm những nhân lực tốt để bổ sung cho đội. Thi đấu tại vòng loại U17 châu Á là cơ hội tốt để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm, tiếp tục những giải đấu ở nước ngoài.

Nhận định về trận đấu cuối cùng của U17 Thái Lan với U17 Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng U17 Thái Lan Pipop On-Mo cho biết, U17 Việt Nam là đội mạnh, nhưng Thái Lan sẽ chiến đấu hết mình để giành chiến thắng.

Được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, số 9 của U17 Thái Lan Tontawan cho biết, lúc đầu toàn đội có khó khăn khi triển khai bóng, nhưng đã nhanh chóng lấy lại nhịp độ, phối hợp tốt hơn và giành chiến thắng. Với 2 bàn thắng ghi vào lưới U17 Đài Bắc Trung Hoa, cầu thủ Tontawan đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại bảng F với 4 bàn (trận thắng U17 Nepal ghi 2 bàn).

Trả lời các câu hỏi của phóng viên sau trận đấu, Huấn luyện viên trưởng U17 Đài Bắc Trung Hoa Tsai Wen-Yi chia sẻ: Ngay khi có bàn thắng gỡ hòa, các cầu thủ của Đài Bắc Trung Hoa đã rất hưng phấn, tạo ra thế trận tốt. Điều này chứng tỏ các cầu thủ đã tận dụng tốt cơ hội. Tuy nhiên, trận đấu với U17 Việt Nam đã bào mòn thể lực của các cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa nên vào trận đấu này đội không có được nền tảng thể lực tốt, nhất là về cuối trận đấu. Cơ hội đi tiếp gần như không còn vì đã thua 2 trận, nhưng ông sẽ yêu cầu các cầu thủ cần phối hợp tốt hơn nữa, chơi đẹp, hết mình để cống hiến.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Vòng loại U17 Châu Á 2023: U17 Thái Lan tạm thời vươn lên đứng đầu bảng F
Vòng loại U17 Châu Á 2023: U17 Thái Lan tạm thời vươn lên đứng đầu bảng F

Chiều 7/10 tại sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ diễn ra trận đấu giữa U17 Đài Bắc Trung Hoa - U17 Thái Lan tại bảng F vòng loại U17 châu Á 2023. Sau 90 phút diễn ra trận đấu, U17 Thái Lan đã giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN