U19 Việt Nam tập luyện nhẹ trước trận đấu với U19 Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, chiều 23/10, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các học trò của mình tập nhẹ tại phòng tập gym của khách sạn Harris, thành phố Bekasi, Indonesia, nơi đội bóng U19 Việt Nam và các đội bóng khác cùng bảng C (Australia, Jordan, Hàn Quốc) đóng quân.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ hạy với máy chạy trong phòng gym ngày 20/10. Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN

Tại buổi tập hôm nay, các cầu thủ tiếp tục chia thành các nhóm để tận dụng dụng cụ của phòng gym, luyện tập các nội dung khác nhau. Khác với buổi tập lần trước, tại buổi tập lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn trực tiếp tham gia và quan sát động tác tập luyện của các cầu thủ. Các trợ lý HLV cũng đưa nhiều nội dung tập khó hơn, yêu cầu các cầu thủ phải duy trì tập trung, kiên nhẫn chịu đựng.

Điều kiện tập luyện không tốt là một trong những khó khăn nổi cộm của thầy trò nhà cầm quân người gốc Khánh Hòa. Ông rất trăn trở với điều kiện sân tập của đội bóng và phải lựa chọn nhiều giải pháp mang tính tình thế như cho các cầu thủ thả lỏng tại khuôn viên khách sạn vào sáng sớm, ngâm mình thả lỏng tại bể bơi của khách sạn hay tận dụng tối đa phòng gym của khách sạn để tập luyện. 
 Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam khi đóng quân tại Bekasi, Indonesia gần như không tập luyện được gì. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thể lực của các cầu thủ không được đảm bảo. 

Cũng về điều kiện sân tập, HLV U19 Australia, ông Milicic Ante tỏ ra rất thất vọng với điều kiện sân tập tại đây. Ông cho rằng việc di chuyển từ khách sạn đến sân tập mất quá nhiều thời gian. Nhưng quan trọng hơn, sau quãng đường vất vả để đến được sân tập, các cầu thủ lại tỏ ra chán nản với chất lượng mặt sân tại đây. Điều này đã làm các cầu thủ mất đi sự hứng khởi, háo hức trong luyện tập mà lẽ ra họ phải có. Và vấn đề chất lượng sân tập là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của các đội bóng trong bảng C, không riêng gì U19 Australia hay U19 của Việt Nam.

Vào lúc 19h00 ngày 25/10, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Hàn Quốc ở trận cuối cùng trong vòng bảng của U19 Việt Nam. Đối với đội bóng của thầy trò Hoàng Anh Tuấn, đây là trận đấu chỉ mang tính chất thủ tục vì U19 Việt Nam đã không được điểm nào sau hai trận thua U19 Jordan và U19 Australia với cùng tỷ số 1 – 2. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn xác định, gặp U19 Hàn Quốc là gặp một đội bóng mạnh của châu lục, với dàn cầu thủ xuất sắc nên đây sẽ là cơ hội để bóng đá trẻ Việt Nam cọ sát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai và U19 Việt Nam sẽ quyết tâm chiến đấu để thu lượm những bài học bổ ích từ một nền bóng đá phát triển của châu lục.

Hải Ngọc – Trần Chiến (TTXVN)
VCK U19 châu Á 2018: HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định quyết tâm học hỏi tích lũy kinh nghiệm
VCK U19 châu Á 2018: HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định quyết tâm học hỏi tích lũy kinh nghiệm

Tại buổi họp báo ngay sau trận thua U19 Australia 1-2, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Hôm nay đội mạnh hơn đã thắng. Cơ hội vào vòng trong của U19 Việt Nam đã khép lại. Nhưng dù bị loại, U19 Việt Nam sẽ vẫn cố gắng chiến đấu ở trận cuối cùng khi gặp U19 Hàn Quốc. Đây là đội bóng mạnh, thi đấu với họ sẽ là cơ hội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN