Số người xem World Cup 2018 lập kỷ lục

Thống kê công bố ngày 21/12 của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho thấy số người theo dõi các trận thi đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 diễn ra tại "xứ sở Bạch Dương" lên tới mức kỷ lục.

Chú thích ảnh
Cổ động viên Pháp trong trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia diễn ra trên sân vận động Luzhniki ở Moskva, Nga ngày 15/7. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thống kê này dựa theo dữ liệu khán giả và các trận đấu do các công ty kiểm toán truyền hình tại nhiều nước cung cấp. 

Cụ thể, kỳ World Cup 2018, diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại Nga, đã thu hút 3,572 tỷ người trên khắp hành tinh. Khán giả chủ yếu  theo dõi các trận cầu sôi động tại nhà, hoặc qua truyền hình hay các nền tảng kỹ thuật số.

Số khán giả đã theo dõi trận đấu trong ít nhất 1 phút tại nhà vào khoảng 3,262 tỷ người. Số còn lại - 309 triệu khán giả - đã sử dụng các nền tảng kỹ thuật số hoặc đến các điểm xem công cộng như quán bar hay nhà hàng để cổ vũ các đội tham gia World Cup. 

Trận chung kết giữa đội tuyển Pháp và Croatia vào ngày 15/7 đã thu hút sự theo dõi của 1,1 tỷ người trên toàn cầu trong vòng ít nhất 1 phút. Trong số này, gần 885 triệu người xem trực tiếp trên tivi tại nhà riêng, và số còn lại theo dõi trận cầu ở bên ngoài và các nền tảng kỹ thuật số. 

Theo thống kê trên, đã có gần 3 tỷ người theo dõi các trận đấu World Cup trong ít nhất 3 phút, tăng gần 11% so với  kỳ World Cup 2014 diễn ra tại Brazil. Bên cạnh đó, số khán giả theo dõi các trận cầu trong ít nhất 30 phút cũng tăng lên gần 2,5 tỷ người trong năm nay, cao hơn so với con số 1,95 tỷ người của kỳ World Cup trước đó. 

Giới chức FIFA bày tỏ hài lòng trước xu hướng nhiều người quan tâm đến giải bóng đá lớn nhất hành tinh này, đồng thời cho biết việc một nửa dân số thế giới đã dành thời gian theo dõi World Cup 2018 đã phản ánh chất lượng của các trận đấu được FIFA truyền hình trực tiếp.

Thanh Hương (TTXVN)
'World Cup' - chủ đề tìm kiếm nóng nhất trên Google năm 2018
'World Cup' - chủ đề tìm kiếm nóng nhất trên Google năm 2018

World Cup đã chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách những chủ đề tìm kiếm nóng nhất của Google trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN