Quang Hải: Đạt thành tích cao nhất tại AFF Cup 2022 là món quà tri ân thầy Park Hang-seo

Trở về từ Pháp, tiền vệ Quang Hải đã có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội của đội tuyển Việt Nam trước ngày khởi hành sang Lào để đá trận ra quân trong khuôn khổ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Chú thích ảnh
Dù chỉ tham dự 1 buổi tập cùng toàn đội tại Việt Nam, Quang Hải vẫn hết sức tự tin mình sẵn sàng cho giải đấu. Ảnh: VFF

Do đội tuyển đã rút gọn danh sách xuống còn 25 cầu thủ nên vấn đề về nhân sự của đội tuyển đến thời điểm này có thể xem là ổn định. Điều này đã giúp ban huấn luyện tập trung nhiều hơn đến nội dung rèn giũa về chiến thuật và hoàn thiện các vị trí trong đội hình.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu và phân tích về đối thủ cũng đã được HLV Park Hang-seo rất coi trọng nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Vừa mới trở về từ Pháp nên tiền vệ Quang Hải trở thành tâm điểm trong buổi tập chiều nay của đội tuyển. Trước khi về nước hội quân, Quang Hải đã trải qua thời gian tập luyện tại Thụy Sỹ với HLV riêng. “Đó là quãng thời gian CLB nghỉ thi đấu nên cá nhân tôi đã tận dụng để để sung những điều còn thiếu, chủ yếu là thể lực và chế độ dinh dưỡng. Tôi có HLV riêng và tập theo giáo án của CLB để có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện. Hiện tại tôi cảm thấy rất tốt và sẵn sàng cho giải đấu”, Quang Hải cho biết.

Tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân khách, đối thủ là đội tuyển Lào. Chia sẻ về sự chuẩn bị của cá nhân cùng toàn đội, Quang Hải nói: “Tôi nghĩ là cầu thủ thì phải luôn luôn phải chuẩn bị, phải thích ứng nhanh và biết cách để đáp ứng chuyên môn từng trận đấu. Thời điểm hiện tại chưa biết Lào sẽ thi đấu với chiến thuật như thế nào, nhưng mình phải chuẩn bị mọi tình huống trên sân. Ban huấn luyện sẽ có phương án chiến thuật, mỗi cá nhân cũng cần tìm hiểu để tự biết cách ứng phó với mọi hoàn cảnh”.

Về quyết định trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam, Quang Hải chia sẻ: “Tôi luôn khát khao được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia. Đó là mong muốn của bản thân tôi. Do vậy, tôi đã có cuộc nói chuyện để tìm ra tiếng nói chung với CLB trong chuyện này, để giờ có mặt ở đây cống hiến cho đội tuyển”.

Quang Hải cũng chia sẻ thêm về giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: “Không chỉ cá nhân tôi và tất cả cầu thủ trong đội đều quyết tâm đạt được thành tích cao nhất. Đó là món quà tri ân cho HLV Park Hang-seo”.

Sáng 17/12, đội tuyểnViệt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Vientiane (Lào). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 4 ngày chuẩn bị trên đất khách trước khi bước vào trận ra quân tại đấu trường khu vực.

L. Sơn/Báo Tin tức
Danh sách chính thức 25 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022
Danh sách chính thức 25 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022

HLV trưởng Park Hang-seo vừa đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến lực lượng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN