Những ngày bận rộn của bóng đá Việt Nam

Cùng một lúc, 4 đội tuyển quốc gia tập trung tập luyện để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế. Bóng đá Việt Nam đang có những tháng ngày bận rộn nhất để chuẩn bị cho hành trình “hái quả ngọt” sau nhiều đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho hành trình đến Saudi Arabia

Ở thời điểm hiện tại, có 4 đội tuyển đang tập trung tập luyện để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế. Trong đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, đội tuyển U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại nữ châu Á 2022 và đội tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng chung kết (VCK) FIFA Futsal World Cup 2021.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đang nỗ lực hết sức để các đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất. Ảnh: VFF

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tổ chức cho các đội tuyển hội quân tập luyện là nỗ lực rất lớn của ngành Thể thao Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước, cũng như sự ủng hộ, phối hợp tích cực từ phía các CLB.

Chưa đầy 1 tuần nữa, 3 đội tuyển gồm đội tuyển quốc gia Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đồng loạt lên đường tập huấn tại nước ngoài để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước ra các đấu trường danh giá của bóng đá thế giới.

Với lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối FIFA World Cup, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cấp lãnh đạo và đông đảo người hâm mộ. Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, để chuẩn bị cho đấu trường lớn này, đội tuyển Việt Nam đã được tập trung từ rất sớm để HLV Park Hang-seo cùng thành viên trong ban huấn luyện lên kế hoạch điều chỉnh, nghiên cứu đối thủ, đưa ra giải pháp trong tập luyện, thi đấu để hướng đến các trận đấu sắp tới và đồng thời cũng hướng tới các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển giữa các quốc gia, việc sắp xếp chuyến bay cho đội tuyển sang Saudi Arabia thi đấu lượt trận khai màn vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 cũng là bài toán rất khó.

“Với tình hình hiện tại, chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Saudi Arabia là không có. Do vậy, trong suốt thời gian vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên tục có các buổi làm việc với đối tác hàng không để tìm kiếm giải pháp giúp cầu thủ chúng ta có được lịch trình bay thuận lợi nhất trong khả năng có thể. Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm có mặt tại Saudi Arabia nhằm thích nghi với khí hậu và có thêm thời gian luyện tập, kết nối về mặt chiến thuật. Toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao và sẽ nỗ lực hết sức để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày 2/9 tới”, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Tuyển U22 Việt Nam thi đấu trong tháng 10

Về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển U22 Việt Nam hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 10 tại Đài Bắc Trung Hoa, ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết: “Đội tuyển U22 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại. Chúng tôi đánh giá đây là thế hệ cầu thủ kế thừa đội tuyển quốc gia trong tương lai gần. Vì vậy, bên cạnh công tác chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển U22 Việt Nam cũng được rèn quân ở giai đoạn này”.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho mục tiêu lần thứ 4 liên tiếp giành quyền tham dự VCK U23 châu Á.

Theo dự kiến, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ được thi đấu 1 - 2 trận và tập huấn ở nước ngoài. Địa điểm được lựa chọn hiện nay là Hàn Quốc, bởi theo quy định của quốc gia này, nếu như các cầu thủ có thể tiêm xong 2 mũi vaccine phòng chống dịch COVID-19 thì có thể tập huấn tại đây theo cơ chế bong bóng khép kín, qua đó tiếp tục quá trình tập huấn, thi đấu giao hữu một cách thuận lợi. Nếu thi đấu thành công, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có lần thứ 4 liên tục thi đấu tại VCK U23 châu Á.

Đội tuyển nữ gỡ khó vấn đề “quân xanh”

Bên cạnh nhiệm vụ chuẩn bị cho các đội tuyển nam, đội tuyển nữ cũng đang được tập trung tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Giải đấu này cũng là cơ sở để lựa chọn ứng viên tham dự VCK bóng đá nữ Thế giới 2023.

Chú thích ảnh
Tuyển nữ quốc gia thi đấu giao hữu cùng đội tuyển U15 futsal nam Thái Sơn Bắc. Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ đang được tạo điều kiện thuận lợi để tạo bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu. Tuy vậy, cũng giống như các đội tuyển nam, do ảnh hưởng của COVID-19 nên thầy trò HLV Mai Đức Chung không có đối thủ để thi đấu cọ xát. VFF đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp trong giai đoạn tập huấn sắp tới, nhằm giúp đội tuyển kiểm tra, đánh giá lực lượng, hoàn thiện lối chơi trước khi bước vào thi đấu chính thức.

Hiện nay, đội tuyển U15 futsal nam Thái Sơn Bắc đang được lựa chọn để thi đấu cùng tuyển nữ quốc gia. Theo HLV Mai Đức Chung, ông hài lòng với đội bóng “quân xanh” này và nhiều khả năng, đội tuyển nữ quốc gia sẽ thi đấu thêm ít nhất 1 trận nữa với đội bóng lứa trẻ.

Ngày 25/8, đội tuyển futsal lên đường sang Tây Ban Nha

Về phía đội tuyển futsal Việt Nam, cho đến nay, công tác chuẩn bị cho đội tuyển futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 được đánh giá là đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn đối với ban huấn luyện và các cầu thủ.

Chú thích ảnh
Kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 được đánh giá rất kỹ lưỡng về mặt chuyên môn. Ảnh: VFF

Sau quá trình tập huấn trong nước, đội futsal Việt Nam sẽ sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 25/8 tới và sẽ thi đấu giao hữu với những đội hàng đầu thế giới gồm: Tây Ban Nha, Nhật Bản, Guatemala cùng 1 CLB đang chơi tại giải futsal vô địch quốc gia của Tây Ban Nha. Ngoài ra, VFF cũng đang kết nối để đội có thêm 1 trận giao hữu nữa với đội tuyển Marocco.

Đây là những đối thủ chất lượng giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang có sự chuẩn bị kỹ càng, tích luỹ thêm kinh nghiệm quốc tế trong lần thứ 2 tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

L. Sơn/Báo Tin tức
Giữ bí mật thông tin và hình ảnh trận tuyển Việt Nam gặp U22 Việt Nam
Giữ bí mật thông tin và hình ảnh trận tuyển Việt Nam gặp U22 Việt Nam

Trận giao đấu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022 ngày 19/8 sẽ được bảo mật hoàn toàn thông tin và hình ảnh liên quan để phục vụ riêng cho công tác chuyên môn của ban huấn luyện cả hai đội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN