Liên đoàn Bóng đá Thái Lan bác tin đồn HLV Akira Nishino 'lật kèo'

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang đã tái khẳng định rằng các cuộc thảo luận với HLV người Nhật Bản Akira Nishino về việc ông sang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan đang tiến triển thuận lợi.

Chú thích ảnh
HLV người Nhật Bản Akira Nishino. Ảnh: bangkokpost.com

Tuyên bố này của ông Somyot được đưa ra sau khi có tin nói rằng chiến lược gia người Nhật Bản bác bỏ việc ông đồng ý dẫn dắt "những chú Voi chiến".

Trước đó, trả lời phỏng vấn một phóng viên tại một sân bay ở Nhật Bản, ông Nishino đã phủ nhận việc làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan. Truyền thông Thái Lan ngày 4/7 cho biết điều này đã làm lan truyền những lời đồn đại, song Chủ tịch Somyot và các quan chức cao cấp của FAT đã nhanh chóng bác bỏ những tin tức nói rằng ông Nishino không hài lòng về việc công bố thỏa thuận giữa ông và FAT.

Ông Somyot nói: “Tôi không muốn bình luận nhiều về điều này, nhưng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang trong tiến trình soạn thảo một hợp đồng cho việc bổ nhiệm ông Nishino”.

Theo truyền thông Thái Lan, vào cuối ngày 3/7, FAT đã liên lạc với người môi giới của ông Nishino và người này đã khẳng định với các quan chức Thái Lan rằng ông Nishino chỉ nói với phóng viên là bản hợp đồng vẫn chưa được ký.

Phó Chủ tịch FAT Witthaya Laohakul cho biết thêm ông Nishino có một hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản và do đó, có thể ông sẽ phải giải quyết một vài vấn đề trước khi ký hợp đồng với FAT. Ông Witthaya khẳng định: “Ông ấy (Nishino) đã đồng ý miệng làm HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan, và từ những gì tôi biết về ông Nishino, tôi không nghĩ là ông sẽ nuốt lời”.

Tối 1/7, FAT chính thức thông báo chọn chiến lược gia kỳ cựu 64 tuổi người Nhật Bản nói trên làm HLV cho đội tuyển quốc gia và kiêm nhiệm đội tuyển U23. Nhiệm vụ của vị tân huấn luyện viên này là giúp bóng đá Thái Lan có thành tích tốt nhất tại vòng loại World Cup 2022 (cũng là vòng loại Asian Cup 2023) và SEA Games 2019.

Đội tuyển quốc gia Thái Lan đã không có HLV chính thức kể từ khi sa thải ông Milovan Rajevac (người Serbia), sau trận ra quân thảm bại 1-4 của "Đàn Voi chiến" trước đội tuyển Ấn Độ tại Asian Cup 2019. Kể từ đó, trợ lý Sirisak Yodyardthai làm huấn luyện viên tạm quyền.

Sau khi dẫn dắt Thái Lan thi đấu tiếp ở Asian Cup, Panda Cup và King's Cup, ông Sirisak Yodyardthai cũng chia tay đội tuyển hôm 15/6. Trong khi đó, đội tuyển U23 Thái Lan cũng không có người dẫn dắt kể từ sau khi huấn luyện viên Alexandre Gama rút lui.

Ông Akira Nishino từng là tuyển thủ Nhật Bản, thi đấu ở vị trí tiền vệ. Trên cương vị HLV, ông từng giúp câu lạc bộ Gamba Osaka vô địch J-League 2005 và AFC Champions League 2008 và cùng đội tuyển Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018 sau khi làm nên lịch sử ở trận thắng Colombia 2-1. Đó là thắng lợi đầu tiên của một đội tuyển châu Á trước đối thủ thuộc Nam Mỹ. Ông Nishino từng 2 lần được bầu là huấn luyện viên hay nhất J.League và được Liên đoàn Bóng đá châu Á bình chọn là HLV số 1 châu lục hồi năm 2008.
Ngọc Quang (TTXVN)
Chọn HLV người Nhật Bản, bóng đá Thái Lan nỗ lực tìm lại ngôi vương Đông Nam Á
Chọn HLV người Nhật Bản, bóng đá Thái Lan nỗ lực tìm lại ngôi vương Đông Nam Á

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trong những nỗ lực nhằm tìm lại vị thế số 1 Đông Nam Á để lọt vào tay bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) tối 1/7 chính thức thông báo chọn chiến lược gia kỳ cựu 64 tuổi người Nhật Bản - ông Akira Nishino làm huấn luyện viên (HLV) cho đội tuyển quốc gia và kiêm nhiệm đội tuyển U23.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN