Lịch giao hữu với đội tuyển nữ Đức và U23 nữ Ba Lan của tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện kỹ, chiến thuật tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cho biết toàn đội đang tích cực chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới.

Chú thích ảnh
Ngày 5/6, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường tới tập huấn tại Đức. Ảnh: TTXVN

“Thời tiết Hà Nội những ngày gần đây khá nắng và nóng tuy nhiên tinh thần của toàn đội hiện đều tốt và thoải mái. Tôi và các đồng đội vẫn đang chuẩn bị thể lực tốt cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023. Sáng nay đội có một bài tập thể lực khá nặng với HLV thể lực Cedric. Trong tuần này, đội sẽ có 2 trận giao hữu vào thứ 6 và thứ 7 với đội cựu cầu thủ SEA Games 2023 và đội Đại sứ quán Mỹ”, Ngân Thị Vạn Sự bày tỏ.

Từ ngày 26/5, đội tuyển nữ Việt Nam đã bắt đầu tập luyện với bóng thi đấu chính thức của vòng chung kết bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023. Chia sẻ về trái bóng OCEAUNZ - trái bóng chính thức tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới, cầu thủ Vạn Sự chia sẻ: “Tôi cũng nghe các đồng đội chia sẻ rằng bóng mới khá cứng, đường đi của bóng khó chịu nhưng cả đội đang dần dần làm quen với trái bóng mới. Dù chưa hoàn toàn thích ứng được với trái bóng mới nhưng cũng đã đảm bảo được khoảng 90%”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 5 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới Đức vào sáng ngày 5/6.

Tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), Short Mainz (ngày 15/6) và đội tuyển nữ Đức (ngày 24/6).

Xen kẽ trong chuyến tập huấn tại Đức, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để thi đấu cùng đội tuyển U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

“Trận đấu với đội tuyển Đức sắp tới cũng khó nói trước được điều gì. Đối với em, Đức cũng giống như Philippines có thể hình cao lớn cùng nguồn thể lực bền bỉ rất tốt. HLV Mai Đức Chung luôn nói với toàn đội rằng thể hình của mình nhỏ hơn thì phải nhanh, kỹ thuật phải tốt để qua người khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn. Tôi cũng sẽ cố gắng có tên trong danh sách tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới. Toàn đội đều hào hứng vì đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam được tham dự đấu trường này”, tiền vệ của tuyển nữ Việt Nam Ngân Thị Vạn Sự chia sẻ thêm.

L. Sơn/Báo Tin tức
Tuyển nữ Việt Nam kiểm tra toàn diện sức khoẻ theo bộ tiêu chuẩn FIFA
Tuyển nữ Việt Nam kiểm tra toàn diện sức khoẻ theo bộ tiêu chuẩn FIFA

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thực hiện kiểm tra sức khoẻ toàn diện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của FIFA nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu tiên góp mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN