Huấn luyện viên Diego Giustozzi: Đội tuyển Futsal Việt Nam đã sẵn sàng

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trước trận ra quân gặp tuyển Myanmar tại vòng bảng vòng chung kết Futsal châu Á 2024 diễn ra lúc 14 giờ ngày 17/4 tại Thái Lan, Huấn luyện viên trưởng Diego Giustozzi khẳng định Đội tuyển Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tiến sâu tại sân chơi cao nhất của châu lục.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ futsal Việt Nam thực hiện bài khởi động sáng 11/3/2024. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN

Ông Diego Giustozzi cho biết, các cầu thủ đã sẵn sàng hướng đến những thử thách sắp tới với quyết tâm cao, toàn đội đang tập trung cho trận đấu ra quân gặp Myanmar. Các vấn đề chuyên môn về chiến thuật đã được chuẩn bị kỹ với sự tính toán trước từng đối thủ.

“Đội tuyển Myanmar có lối đá phòng ngự phản công rất tốt vì vậy phải có tính toán khôn khéo để nhận biết tình huống cũng như áp dụng được lối chơi của mình. Đây sẽ trận đấu ngang ngửa”, Huấn luyện viên Diego Giustozzi nhận định.

Đánh giá về mục tiêu xuyên suốt của Đội tuyển Futsal Việt Nam tại vòng chung kết Futsal châu Á 2024, Huấn luyện viên người Argentina cho biết, "Toàn đội đã sẵn sàng có những đấu pháp để đương đầu với những thử thách sắp tới. Toàn đội rất tự tin và đang có động lực chơi tốt trước Myanmar. Ngoài mục tiêu vào World Cup, việc được thi đấu với các đối thủ mạnh ở cấp độ châu lục cũng là cơ hội tốt để đội tiến bộ. Toàn đội tự tin vào kết quả sau những gì đã chuẩn bị”.

Tại vòng chung kết Futsal châu Á 2024, Đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng A với Myanmar, Trung Quốc, chủ nhà Thái Lan. Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Myanmar ngày 17/4, gặp Trung Quốc ngày 19/4 và gặp chủ nhà Thái Lan hôm 21/4.

Trước trận mở màn, sáng 15/4, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức buổi họp kỹ thuật cùng với lãnh đạo các đội góp mặt ở vòng chung kết. Theo quyền ưu tiên, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã lựa chọn trang phục thi đấu là màu đỏ truyền thống cho trận ra quân.

Nam Sương (TTXVN)
VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam làm quen nhà thi đấu chính
VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam làm quen nhà thi đấu chính

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 15/4, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập làm quen nhà thi đấu chính thức Hua Mark tại VCK Futsal châu Á 2024 trong 45 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN