Bốc thăm lại Champions League: PSG đụng độ Real Madrid, Man United đối đầu Atletico Madrid

Sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tiến hành bốc thăm lại, vòng knock-out Champions League xác định được 8 cặp đấu. Không phải gặp Manchester United, nhưng PSG sẽ phải đối đầu đội bóng rất mạnh khác là Real Madrid. Trong khi đó MU vẫn tiếp tục là tâm điểm khi đụng độ Atletico Madrid.

Chú thích ảnh
Mbappe có cơ hội so tài với dàn sao Real. Ảnh: Eurosports

Với kết quả bốc thăm lại này, sẽ không còn màn so tài Ronaldo - Messi, thay vào đó người hâm mộ bóng đá thế giới sẽ được theo dõi màn đối đầu rất đáng chú ý giữa Real Madrid với dàn sao của PSG với Kylian Mbappe, Messi cùng Neymar, những đối thủ từng nhiều lần chạm trán khi còn khoác áo Barca.

Có một cặp đấu trung hợp với kết quả bốc thăm lần đầu khi Chelsea vẫn đối đầu Lille

Tại Lễ bốc thăm lần trước, UEFA đã mắc đến 2 lỗi liên quan đến lá thăm của MU. Đầu tiên là việc Quỷ đỏ được bốc thăm đụng độ với Villarreal ở vòng 16 đội. Điều này trái quy định vì trước đó hai đội đã nằm cùng bảng F với nhau ở vòng bảng. Ngay sau đó, cựu tuyển thủ Nga Arshavin đã bốc lá thăm khác là Manchester City với đối thủ là Villarreal.

Tuy nhiên, sau đó lá thăm của MU cũng không được bỏ vào nhóm các đội nhất bảng trong khi Phó Tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti bốc lá thăm đội nhì bảng có tên Atletico Madrid. Từ đó, tước đi cơ hội 2 đội này gặp nhau. Sau cùng, Atletico Madrid gặp Bayern, còn Man United đối đầu PSG. Đó đều là những cặp đấu hấp dẫn nhưng sai sót khiến cục diện không còn hoàn toàn công bằng.

Sau khi có kết quả bốc thăm, cả MU, Villarreal và Atletico Madrid đều khiếu nại yêu cầu UEFA làm rõ một số lỗi mắc phải trong lễ bốc thăm. Chính vì vậy mà UEFA đã tổ chức bốc thăm lại.

Đây là tình huống hi hữu, và UEFA đã thanh minh là "sự cố kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên ngoài", dẫn đến chỉ dẫn sau cho người tiến hành bốc thăm. Tuy nhiên, cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu vẫn bị "mất điểm" rất nhiều.

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League:
RB Salzburg - Bayern
Sporting Lisbon - Man City
Benfica - Ajax
Chelsea - Lille
Atletico Madrid - Manchester United
Villarreal - Juventus
Inter Milan - Liverpool
PSG - Real Madrid

Minh Đăng/Báo Tin tức
UEFE bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League sau sai sót nghiêm trọng liên quan đến MU
UEFE bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League sau sai sót nghiêm trọng liên quan đến MU

Chỉ ít phút sau khi công bố kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League, UEFA đã phải thông báo lịch bốc thăm lại do mắc nhiều sai sót nghiêm trọng trong quá trình bốc thăm cho MU.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN