Asian Cup 2019: Tiền đạo Qatar trước cơ hội thiết lập kỷ lục mới

Trong trận Bán kết 2 diễn ra tối 29/1, Qatar đã đánh bại đội chủ nhà Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) với tỉ số 4-0 để giành quyền vào chung kết gặp đội tuyển Nhật Bản diễn ra ngày 1/2 tới đây.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Qatar ăn mừng bàn thắng vào lưới đội Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong trận bán kết Asian Cup 2019 trên sân Abu Dhabi ngày 29/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Các bàn thắng của đội khách do Boualem Khoukhi, Almoez Ali, Hassan Al Heidos và Hamid Ismael thực hiện. Trong số này, đáng chú ý nhất là bàn thắng của Almoez Ali ở phút 37. Anh đi bóng dũng mãnh rồi thực hiện một cú cứa lòng đẳng cấp, đưa bóng đập cột dọc bay vào lưới. Đây cũng là bàn thắng thứ 8 của Almoez Ali tại giải đấu năm nay.

Điều đó cũng đồng nghĩa, chân sút mới 22 tuổi này đã đi vào lịch sử Asian Cup khi cân bằng kỷ lục ghi 8 bàn trong cùng 1 giải đấu của tiền đạo huyền thoại người Iran Ali Daei. Và tất nhiên, Almoez Ali có cơ hội lớn phá kỷ lục này khi trước mắt anh và các đồng đội vẫn còn trận chung kết với Nhật Bản.

Năm 1996, Ali Daei ghi 8 bàn cho Iran và là cầu thủ hay nhất kỳ Asian Cup này, dù đội bóng của ông phải dừng bước ở Bán kết trước Saudi Arabia - đội tuyển đã vô địch giải đấu năm đó.

Ali Daei hiện đang giữ kỷ lục thế giới về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia (112 bàn) và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Asian Cup (14 bàn).

Trong khi đó, Almoez Ali đang là một trong những cầu thủ chơi bóng hay nhất tại Asian Cup 2019. Nhiều khả năng chân sút gốc Sudan này sẽ đầu quân cho một câu lạc bộ châu Âu ngay sau khi giải đấu kết thúc.

 

Thanh Phương (TTXVN)
Asian Cup 2019: Thắng thuyết phục chủ nhà UAE, Qatar vào chung kết
Asian Cup 2019: Thắng thuyết phục chủ nhà UAE, Qatar vào chung kết

Tại trận bán kết 2 Asian Cup 2019 giữa chủ nhà Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đội tuyển Qatar, dù rất nỗ lực, nhưng UAE vẫn không thể đánh bại một Qatar vượt trội về mặt đẳng cấp. Thầy trò huấn luyện viên Felix Sanchez đã dễ dàng đánh bại UAE với tỷ số 4-0 để dành quyền chơi trận chung kết với Nhật Bản. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN