02:19 28/02/2020

Bộ Tư lệnh Thủ đô kiến nghị giảm tải về công dân cách ly tại Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt cho biết, số lượng người mà Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Thủ đô có thể tiếp nhận là khoảng 2.500 người. Nếu hết hôm nay và ngày mai mà tăng thêm thì sẽ hết sức chứa.

Chiều 28/2, tại phiên thứ 13 của cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiến nghị với Bộ Quốc phòng; lãnh đạo TP. Hà Nội và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ nên đưa bớt công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước cách ly tại các tỉnh lân cận, nhằm giảm áp lực cho Hà Nội về phòng chống dịch bệnh COVID- 19.

Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại cuộc họp.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đến chiều nay 28/2, Bộ tư Lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao để cách ly 1.768 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài về các đơn vị trong quân đội. Số người trên chủ yếu là công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc và có 32 công dân quốc tịch Hàn Quốc đến Việt Nam.

Toàn bộ số công dân Việt Nam và công dân Hàn Quốc đến Việt Nam đã được đưa về cách ly tại các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị khác của Bộ Quốc phòng đóng quân tại thành phố Hà Nội.

Dự kiến hết ngày 28/2 và những ngày tới số lượng công dân Việt Nam về nước qua sân bay Nội Bài có thể tăng đột biến.

Trước tình hình cấp bách, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đề nghị với Bộ Quốc phòng và Thành phố Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Quốc phòng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, giảm số lượng công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước qua sân bay Nội Bài. Nên giãn số người cách ly ra các địa bàn, các tỉnh, các đơn vị quân đội lân cận với địa bàn Thủ đô để giảm áp lực cho Thủ đô, bởi hiện địa bàn Thủ đô, người Hàn Quốc lưu trú và khách du lịch đã rất lớn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP. Hà Nội khẳng định sẽ tổng hợp lại những đề xuất của Bộ Tư lệnh Thủ đô để ban chỉ đạo chống dịch của thành phố Hà Nội kiến nghị Chính phủ.

Video cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2:

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức