Tuyên truyền pháp luật về biển đảo cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và ngư dân

Ngày 25/11, tại phường Mỹ Đức và Hội trường Thành ủy Hà Tiên (Kiên Giang), đoàn viên, thanh niên BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo cho hơn 200 cán bộ, đảng viên, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và ngư dân, chủ các phương tiện đánh bắt hải sản trên biển.

Chú thích ảnh
BTL Vùng Cảnh sát biển 4  tặng cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện đánh bắt hải sản trên biển tại TP Hà Tiên (Kiên Giang). Ảnh: Văn Mẫn

Đây là các hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 4 (CSB) và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản của Luật CSB Việt Nam năm 2018, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, các đoàn viên tham gia tuyên truyền đã làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng đề cương sát với chủ đề, phù hợp với đối tượng; kết hợp giữa tuyên truyền miệng với phát phóng sự, sử dụng trình chiếu hình ảnh thực tế; phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc cho chủ các tàu cá.  

Từ đầu năm 2022 đến nay, BTL Vùng CSB 4 đã phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức 8 đợt tuyên truyền pháp luật trên địa bàn 8 huyện, thành phố của tỉnh, phát hơn 2.000 tờ rơi, yêu cầu hơn 250 chủ tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU ký cam kết không vi phạm, tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc và 40 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, đã góp phần lan tỏa sâu rộng pháp luật về biển, đảo Việt Nam đến với cộng đồng, xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, an toàn vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại Hà Tĩnh
Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại Hà Tĩnh

Ngày 14/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN